Tin tức

Dự án sinh viên khởi nghiệp của NUAE xuất sắc đạt giải Ba - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ VI

14 Tháng Năm 2024

NUAE - Từ ngày 11/5 đến ngày 13/5/2024, Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI diễn ra tại Cần Thơ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Vượt qua hàng trăm dự án, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xuất sắc giành giải Ba lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội, khẳng định tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên NUAE tại sân chơi tài năng này.

“PETIE - Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và tái sử dụng vật liệu” của nhóm sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ may - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI”

Để đạt được thành tích cao tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI”, nhóm sinh viên với Dự án “PETIE - Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và tái sử dụng vật liệu” đã trải qua hành trình đầy thử thách khi vượt qua vòng bán kết, lọt top 80 dự án vòng chung kết Ngày hội khởi nghiệp. Với ý tưởng độc đáo, mô hình kinh doanh tiềm năng và tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, dự án của NUAE đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với Ban Giám khảo và các doanh nghiệp lớn.

Gian hàng trưng bày thu hút khách tham quan

Ý tưởng dự án xuất phát từ niềm đam mê sáng tạo của nhóm sinh viên ngành Thiết kế Thời trang và Công nghệ may với ý tưởng khởi nghiệp tạo nên những sản phẩm handmade sáng tạo dành cho thú cưng của người Việt. Nhóm Dự án là đơn vị tiên phong tại Việt Nam hướng tới thời trang xanh dành cho thú cưng với nguồn nguyên vật liệu tái sử dụng và vật liệu ECO đa dạng, phong phú. Mục tiêu của Dự án là bảo vệ môi trường, chung tay đẩy lùi rác thải ngành may mặc tạo tác động tới môi trường. Nhóm hướng tới xu hướng nền kinh tế xanh tuần hoàn hiện đang được Việt nam và thế giới kêu gọi.

ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng NUAE cùng lãnh đạo Nhà trường chung vui cùng giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên thực hiện Dự án

ThS. Lưu Ngọc Lan - Phó trưởng khoa TKTT và CNM  giảng viên hướng dẫn

và nhóm sinh viên thực hiện Dự án

ThS. Thanh Mai - Giảng viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật, cố vấn cho nhóm sinh viên thực hiện Dự án

Trưởng dự án Vũ Hồng Quân cho biết, dự án được nhóm phát triển từ cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường. Tại đây, dự án “PETIE - Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và tái sử dụng vật liệu” đã đặt dấu ấn đầu tiên trong bảng thành tích của mình với giải Nhất của cuộc thi. Dự án đã được Ban lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm chỉ đạo các phòng, khoa chức năng trong Nhà trường và sự đồng hành của doanh nghiệp tư vấn, giúp đỡ các em về mặt chuyên môn. Trưởng thành hơn sau cuộc thi cấp Trường, Dự án tại vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI” đã tỏa sáng theo cách rất riêng - những sinh viên nghệ thuật tài năng tự tin về kỹ năng thuyết trình, phản biện, thiết kế gian hàng độc đáo, đầy tính nghệ thuật đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo, khách tham quan.

Tại NUAE, hoạt động khởi nghiệp không dừng lại ở phong trào mà là một chuỗi hệ thống các chương trình liên kết chặt chẽ với nhau từ việc đưa nội dung Bồi dưỡng Kỹ năng Khởi nghiệp cho sinh viên vào chương trình đào tạo đến các hội thảo, chuyên đề, mời các chuyên gia khởi nghiệp, CEO các doanh nghiệp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp… Kết quả là nhiều dự án được đầu tư và hiện thực hóa. Với giải Ba của Dự án khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu”, Quán quân của Dự án Thực Nghệ Hương và giải Ba “PETIE - Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và tái sử dụng vật liệu” lần này là những “trái ngọt”, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát triển bền vững của Nhà trường, từng bước hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp và đưa dự án ra thị trường, kiến tạo giá trị có ích cho xã hội.

 

Dự án của NUAE cùng hơn 700 dự án tham gia cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp". Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2024 diễn ra từ ngày 11 đến 13-5 -2024, tại Trường Đại học Cần Thơ. Cuộc thi được phát động từ tháng 8-2023, thu hút hơn 700 dự án khởi nghiệp của Học sinh, sinh viên khắp cả nước tranh tài. Sau vòng sơ loại, đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết; Ban tổ chức đã chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết cuộc thi.

  • NUAE với dự án khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu”xuất sắc nhận giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV – NĂM 2022
  • NUAE với dự án khởi nghiệp “Dự án Thực Nghệ Hương”xuất sắc nhận giải Nhất tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V – NĂM 2023
  • NUAE với dự án khởi nghiệp “PETIE - Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và tái sử dụng vật liệu” xuất sắc nhận giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI – NĂM 2024

Lê Vinh Hưng