Tin tức – Sự kiện

10 đại học tuyển sinh riêng

13 Tháng Ba 2013

Chỉ thi môn năng khiếu, xét tuyển môn ngữ văn, nhiều trường khối nghệ thuật được tuyển sinh riêng chỉ nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại trường và tự lên lịch thi.

*Danh sách 132 trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi

HV Âm nhạc quốc gia Việt Nam (NVH) sẽ tổ chức sơ tuyển thi từ ngày 20/6, thi từ ngày 1 đến 3/7 tại trụ sở của trường ở 77 Hào Nam, Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội). Các môn thi gồm Kiến thức âm nhạc và môn chuyên ngành. Phiếu thi sẽ được phát vào ngày 29/6 tại Ban tuyển sinh của trường, không gửi qua đường bưu điện. Riêng với các chuyên ngành của ngành 5, 7, 8, thí sinh phải ghi đúng tên từng chuyên ngành dự thi trên hồ sơ đăng ký.

ĐH Mỹ thuật Việt Nam (MTH) tuyển sinh trong cả nước. Các ngành Hội họa, Đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật sẽ thi môn Hình học và Bố cục. Ngành Thiết kế đồ họa thi môn Hình họa và Trang trí. Ngành Điêu khắc thi Tượng tròn, Phù điêu. Trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại trường trước ngày 30/5 (không qua trường THPT hoặc Sở GD&ĐT).

Năm 2013, thí sinh thi vào 10 trường thuộc khối nghệ thuật được tuyển sinh riêng không phải thi môn ngữ văn. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

ĐH Sư phạm Nghệ thuật trung ương quy định thí sinh phải nộp bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Trường tổ chức thi hai môn năng khiếu (nhân hệ số 2) cho các ngành. Sư phạm Âm nhạc thi ngày 11/7 gồm môn Kiến thức âm nhạc tổng hợp - Xướng âm và Thanh nhạc - nhạc cụ. Sư phạm Mỹ thuật thi ngày 11/7 các môn Hình họa (vẽ tượng chân dung, 240 phút) và Bố cục (240 phút).

Nhạc viện TP HCM tuyển sinh trong cả nước. Trường nhận hồ sơ từ ngày 2/4 đến 3/5, thi tuyển từ ngày 17/7 đến 23/7. Trường thi Kiến thức tổng hợp về âm nhạc, Năng khiếu chuyên ngành (môn chuyên ngành nhân hệ số 2). Nội dung thi môn năng khiếu được niêm yết tại Nhạc viện. Hồ sơ dự thi của thí sinh phải ghi rõ chuyên ngành đào tạo và nộp trực tuyến tại Nhạc viện hoặc gửi qua đường bưu điện về phòng đào tạo, không qua các trường THPT hoặc sở GD&ĐT. Điểm xét tuyển theo chuyên ngành.

ĐH Mỹ thuật TP HCM tuyển sinh trong cả nước, tổ chức thi đối với trình độ đại học, xét tuyển hệ cao đẳng từ thí sinh thi đại học vào trường.

HV Âm nhạc Huế tuyển sinh trong cả nước, tổ chức thi từ ngày 12 đến 15/7. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường hoặc chuyển phát nhanh về Phòng đào tạo. Với khối N, trường xét tuyển môn Ngữ văn, ngành Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc và chuyên ngành Chỉ huy âm nhạc thi môn: Ký - xướng âm, Hòa âm, Piano, Chuyên ngành. Thí sinh phải dự thi đầy đủ các phần thi trong môn thi năng khiếu của ngành đăng ký. Ngành sư phạm không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

ĐH Quản lý văn hóa thi ngày 11/7, thi năng khiếu, môn thi như khối H hoặc khối N. ĐH Thiết kế thời trang và ĐH Thiết kế đồ họa thi 11/7, môn Hình họa (vẽ tượng chân dung, 240 phút) và ngày 12/7 thi môn Trang trí (240 phút). ĐH Hội họa thi ngày 11/7 môn Hình họa (vẽ người bán thân, 360 phút) và ngày 12/7 thi môn Bố cục (360 phút). Đối với hệ cao đẳng sư phạm, trường xét tuyển NV2 từ kết quả thi đại học sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật của ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và các trường đại học khác có cùng khối thi, môn thi.

CĐ Múa Việt Nam sẽ thi tuyển năng khiếu Múa và Âm nhạc. Chuyên ngành Kịch múa tuyển thí sinh từ 12 đến 13 tuổi (học hết lớp 6). Chuyên ngành Múa dân tộc tuyển thí sinh từ 15 đến 16 tuổi (học hết lớp 9). Riêng ngành Huấn luyện múa, Biên đạo múa tuyển thí sinh tuổi 18-30, đã tốt nghiệp trung cấp múa. Trường tổ chức sơ tuyển tại trụ sở từ ngày 20/4 đến 20/6. Chuyên ngành thi gồm có Năng lực cơ bản múa, Biên và thực hành bài tập, tiểu phẩm múa.

CĐ Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc chỉ tuyển sinh thí sinh các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường sẽ thi vào 3 ngày 17, 18 và 19/7, điểm trúng tuyển riêng. Riêng ngành Khoa học thư viện trường không tổ chức thi mà xét tuyển theo kết quả thi 3 chung.

CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc tuyển thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh Đông Bắc (Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh). Các ngành Khoa học thư viện, Bảo tàng học, Việt Nam học (khối C), trường không tổ chức thi mà xét tuyển theo đề thi 3 chung. Các ngành nghệ thuật như Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật, Quản lý văn hóa, Hội họa, Thanh nhạc (khối H, N), trường tổ chức thi các môn năng khiếu và xét tuyển môn Ngữ văn.

CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tuyển sinh trong cả nước. Trường thi 2 môn năng khiếu gồm Hình họa (vẽ tĩnh vật hoặc tượng, chất liệu chì đen) và Trang trí (chất liệu màu nước hoặc màu bột), xét tuyển môn ngữ văn.

Theo vnexpress.net