Tin tức – Sự kiện

Lễ khai giảng Cao học Khóa II, chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc, năm học 2013 – 2014

13 Tháng Ba 2013

BBT

Ngày 11/3/2012, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp cao học khóa II, chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc, năm học 2013 - 2014.

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng

Tới dự Lễ khai giảng về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có các cán bộ lãnh đạo và chuyên viên cao cấp của Vụ Giáo dục đại học. Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà -Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 28 học viên lớp cao học khoá II.

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà phát biểu tại Lễ khai giảng

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà thay mặt cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng toàn thể học viên đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau đại học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc khoá II, năm học 2013 - 2014 của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. PGS.TSKH Phạm Lê Hoà nhấn mạnh: việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo ở trình độ thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy âm nhạc cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, khẳng định thương hiệu đào tạo mà tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường đã dày công phấn đấu trong suốt những năm qua. PGS. TSKH Phạm Lê Hòa mong muốn các học viên cao học sẽ phát huy tích cực tính chủ động trong hoạt động học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức của mình để thực sự xứng đáng với học vị Thạc sỹ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

TS. Vũ Bích Ngân phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại Lễ khai giảng, TS. Vũ Bích Ngân - Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những thành tích mà trường ĐHSP Nghệ thuật đã làm được trong thời gian vừa qua, từng bước khẳng định và tạo được niềm tin ở các cấp lãnh đạo, các đơn vị bạn và toàn xã hội. TS. Vũ Bích Ngân cũng bày tỏ hy vọng: khoá học sẽ thành công tốt đẹp, chất lượng đáp lại niềm tin của nhà trường, của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện học viên khóa II tặng hoa cho TS. Phan Mạnh Tiến – Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo khoa Sau đại học - công bố danh sách trúng tuyển đối với  học viên của khoá II chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc. Học viên Nguyễn Văn Tân đã phát biểu những tâm tư của mình cũng như tình cảm chung của toàn thể học viên. Học viên bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các cấp lãnh đạo nhà trường đã tạo cơ hội cho tất cả học viên được học tập, mở mang kiến thức, nâng cao trình độ. Các học viên hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao; là hạt nhân cho sự nghiệp giáo dục âm nhạc nói riêng, giáo dục nghệ thuật nói chung của cả nước.

Ngày 18/01/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 252/ QĐ-BDGĐT cho phép Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc. Ngay trong năm 2012, trường đã tổ chức 2 kỳ thi tuyển sinh sau đại học: khóa I (năm học 2012 - 2013) vào tháng 6 (tuyển 60 học viên) và khóa II (năm học 2013 - 2014) vào tháng 11 (tuyển 28 học viên). Đây là những khóa đào tạo sau đại học đầu tiên trong toàn quốc về chuyên ngành này.