Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tích cực đồng hành cùng Chương trình “Máy tính cho em”

18 Tháng Mười 2021

NUAE - Sáng 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Sau một tháng triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên toàn quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã huy động được hơn 89 tỷ đồng và hơn 103.000 thiết bị hỗ trợ học sinh học trực tuyến. Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã quyên góp, ủng hộ cho chương trình hơn 96 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự lễ tiếp nhận tài trợ chương trình “Máy tính cho em”

Tham dự Chương trình có Tiến sĩ Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ. Cùng với 22 trường đại học trên toàn quốc, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường tham dự và tài trợ Chương trình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động ngày 12-9-2021. Kết quả, sau một tháng triển khai chương trình trên toàn quốc, có 52/63 Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh/thành phố đã triển khai, huy động được 36,224 tỷ đồng do cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia ủng hộ; gần 46 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ khác cùng 12.550 máy tính và máy tính bảng, 16.234 điện thoại thông minh, 74.559 thiết bị hỗ trợ học tập khác. Các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc ngành đóng góp về tài khoản Công đoàn Giáo dục Việt Nam hơn 7,238 tỷ đồng. Hiện nay, Chương trình vẫn đang triển khai ở các tỉnh/thành phố, các trường đại học.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ GD&ĐT Phạm Hùng Anh tiếp nhận ủng hộ từ đại diện NUAE trao là PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Với quyết tâm “Dừng đến trường nhưng không dừng học”, “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phát động toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của NUAE tham gia ủng hộ kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh, sinh viên khó khăn theo chương trình “Máy tính cho em”. Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của người Việt Nam, giúp các học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong thời gian qua, Tổ chức Công đoàn cùng với Nhà trường tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 như: Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch; Tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên, lưu học sinh Lào mắc kẹt tại kí túc xá; Hỗ trợ kinh phí cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn;…với quyết tâm không để học sinh, sinh viên lỡ mất cơ hội học tập vì dịch bệnh.

Hạnh Nguyên