Sự kiện

NUAE Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2021 - 2022

03 Tháng Ba 2022

NUAE - Ngày 02/03/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên là dịp để sinh viên nhà trường được trực tiếp trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình với Hiệu trưởng, nhằm thiết lập kênh thông tin đa chiều giữa Nhà trường với sinh viên; từ đó, xây dựng một môi trường học tập dân chủ, thân thiện với người học.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng- Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị và ThS. Thanh Mai - Dẫn chương trình

Tham dự và chủ trì, trực tiếp trả lời các vấn đề tại Hội nghị có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú – Trưởng phòng Quản lý Học viên và Sinh viên cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, khoa, tổ chức đoàn thể và đại diện sinh viên trong toàn trường cùng các bạn sinh viên theo dõi trực tuyến trên nền tảng Teams microsoft.

Toàn cảnh Hội nghị Hiệu trưởng đối thoại với sinh viên

Với sự chủ trì của thầy Hiệu trưởng, đại diện sinh viên tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh mọi vấn đề liên quan đến quá trình học tập trực tiếp, trực tuyến trong tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có diễn biến phức tạp với ca F0 tăng cao, sinh hoạt tại trường từ chương trình học tập, đăng ký các môn học theo học chế tín chỉ, thi lại,... đến cơ sở vật chất tại phòng học, trang thiết bị dạy học. Những băn khoăn của các em sinh viên đã được Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị; các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như căn cứ vào điều kiện thực tế của Nhà trường. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên Nhà trường quan tâm. Với tinh thần chú trọng, quan tâm tới người học, lãnh đạo Nhà trường cũng khẳng định luôn nỗ lực hết sức để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho các sinh viên, học viên theo học tại trường.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên nhưng năm nay với tình hình dịch bệnh Covid, Nhà trường đã linh hoạt tổ chức Hội nghị ở hai hình thức, trực tiếp và trực tuyến điều đó khẳng định sự quan tâm sát sao của Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường đối với sinh viên. Hội nghị cũng là dịp nâng cao hiểu biết giữa người dạy và người học, từ đó tạo sự kết nối chặt chẽ, thúc đẩy hoạt động đào tạo của trường diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó giúp cho các cấp lãnh đạo nắm bắt tư tưởng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên; là cơ sở để những nhà quản lý có biện pháp thích hợp để giải quyết, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo phục vụ tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Trường.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS. Đào Đăng Phượng đã thông báo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid của Trường hiện đang thực hiện đồng bộ các giải pháp từ việc đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, giảng viên và người học trong dạy – học đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Nhà trường đã bố trí phòng cách ly F0 cho các trường hợp nhẹ tại Ký túc xá và tại trung tâm Y tế với gần 100 giường. Thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên hãy phát huy tốt vai trò xung kích, hỗ trợ Nhà trường và người học trong việc dạy – học trực tiếp trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2021 - 2022

Hà Hà