Sự kiện

NUAE xuất sắc nhận giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

28 Tháng Ba 2022

Ngày 27/3, Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bế mạc. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  bà  Ngô Thị Minh tham dự và phát biểu tại lễ bế mạc.

NUAE - Ngày Hội khởi nghiệp lần thứ IV, Ban Tổ chức đã nhận được khoảng 400 dự án tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông.

Dự án khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu” của sinh viên Nhà trường ngay từ vòng loại đã dành được nhiều thiện cảm của Ban Giám khảo, doanh nghiệp lớn quan tâm. Sau khi kết thúc vòng loại, vòng bán kết. Dự án của khởi nghiệp của sinh viên NUAE đã được Ban Giám khảo đã được lựa chọn cùng 69 dự án khác của khối sinh viên và học sinh phổ thông để tham dự vòng thi chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi. Vòng Chung kết chia ra làm hai chặng để tuyển 15 dự án của sinh viên và 20 dự án của học sinh phổ thông thi tiếp để chọn ra những đội xuất sắc nhất.

Dự án  khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu” đã được PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng đặc biệt quan tâm chỉ đạo các phòng, khoa chức năng trong Nhà trường giúp đỡ các em về mặt chuyên môn, mời Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Vigor và Công ty cổ phần thương mại Tranximec Việt Nam đã đồng hành, tham gia tài trợ  và trực tiếp lãnh đạo doanh nghiệp - những nhà quản lý dày dạn kinh nghiệm đã giúp sinh viên tự tin rất nhiều khi trình bày dự án với công chúng. Bởi những kiến thức hữu ích, thực tế mà Nhà quản lý đã chia sẻ giúp cho các thành viên của dự án Bán giày Custom (vẽ giày theo yêu cầu)  biết cần phải làm gì tiếp theo để trở thành dự án khởi nghiệp mang lại giá trị thực tiễn và kinh tế.

Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm quan gian hàng

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện Dự án  khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu” thật sự rất vui khi được “vất vả” giới thiệu với khách thăm quan, đại diện cơ sở giáo dục, học sinh, sinh viên xem cách thức tạo ra những sản phẩm mang đặc trưng của NUAE, tất cả đều công nhận dự án rất khả thi, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt cán bộ, giảng viên và sinh viên của NUAE đã vinh dự được đón nguyên thủ quốc gia là Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm quan gian hàng. Đặc biệt Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp trao đổi với PGS.TS. Đào Đăng Phượng về việc đưa họa tiết truyền thống vào sản phẩm. Cũng chính trong ngày thi “nữ cá mập” Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã khẳng định sẵn sàng đầu tư nếu Dự án kêu gọi vốn.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham dự cuộc thi

Sau 2 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải Ba của khối sinh viên cho Dự án khởi nghiệp “Bán giày Custom - vẽ giày theo yêu cầu” của NUAE. Điều này đã khẳng định tính đúng đắn khi ngày 27/3/2021, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các khoa chuyên môn của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đưa Bồi dưỡng Kỹ năng Khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy cho sinh viên để tròn 01 năm 27/3/2022, sinh viên của NUAE đã xuất sắc nhận được giải thưởng lớn từ Ban Tổ chức điều này đã tạo động lực thúc đẩy tinh thần, học tập rèn luyện, tự tin khởi nghiệp của học viên, sinh viên trong toàn trường.

Danh sách giải thưởng Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

* Khối sinh viên:

01 giải Nhất: Dự án ứng dụng hướng dẫn trao điểm - ELLA của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM.

02 giải Nhì: Dự án Robot lau tấm pin năng lượng mặt trời chuyên dụng của Trường Đại học SPKT Thành phố Hồ Chí Minh; Dự án Thiết bị hỗ trợ xe lăn Automove của Trường Đại học Lạc Hồng.

03 giải Ba: Dự án Nấm lim xanh Việt Nam (Trường Đại học Lâm nghiệp); Dự án bán giầy Custom (vẽ giầy theo yêu cầu) (Trường ĐHSP Nghệ thuật TW); Dự án GAMMA BOX - nền tảng chiến dịch hóa maketing thông qua game hóa (Trường ĐH Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM)

04 giải khuyến khích: Dự án Giải pháp điểm danh và sổ liên lạc điện tử (Trường ĐH Công nghệ GTVT); Dự án Thiết bị hỗ trợ giám sát truyền dịch trong y tế kết hợp với phần mềm quản lý dữ liệu điều trị (ĐH Bách khoa Hà Nội); Dự án Bộ trò chơi Tài chính - Finance Challenge - Thách đố tài chính (Trường Đại học Mở Hà Nội); Dự án Thiết bị khử khuẩn thông minh Plasma - U Smart phòng ngừa COVID-19 tại các không gian công cộng (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)