Khảo thí

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

22 Tháng Tư 2022

Hà Hà

NUAE - Sau quá trình khảo sát sơ bộ, sáng ngày 21/4/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học, gồm có: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật,Thiết kế Đồ hoạ; 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ: Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Đoàn Đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo Nhà trường

Tham dự Khai mạc đợt khảo sát chính thức, về phía Đoàn ĐGN có: GS. TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Thường trực đoàn; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn ĐGN cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo được khảo sát; thành viên các nhóm chuyên trách cùng đại diện cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - cán bộ Trung tâm KĐCLGD - công bố quyết định Thành lập đoàn ĐGN các chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc do các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường dàn dựng và biểu diễn thay lời chào mừng gửi tới Đoàn ĐGN và toàn thể Nhà trường. Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - cán bộ Trung tâm KĐCLGD, công bố quyết định Thành lập đoàn ĐGN các chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - phát biểu khai mạc khảo sát chính thức

đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD đã ghi nhận sự đổi thay tích cực của Nhà trường trên mọi phương diện: từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình làm việc của các đơn vị và đặc biệt là tinh thần chủ động, nhiệt tình của cán bộ, giảng viên đối với hoạt động tự đánh giá…kể từ khi Trường tham gia và đạt chứng nhận kiểm định chất lượng vào năm 2018. Theo PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, 04 chương trình của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được đánh giá lần này là những chương trình đầu tiên về lĩnh vực nghệ thuật được đánh giá trên phạm vi toàn quốc. Điều đó là minh chứng cho tinh thần làm việc hết sức tích cực, quyết tâm của tập thể Nhà trường bởi hoạt động kiểm định, đánh giá vẫn luôn là vấn đề khó với nhiều cơ sở giáo dục đại học và đối với những trường mang đặc thù nghệ thuật hoạt động này càng khó khăn hơn nhiều.

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN - phát biểu tại phiên khai mạc

Thay mặt Đoàn ĐGN, GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn nhấn mạnh tới ý nghĩa chính của đợi khảo sát đánh giá các chương trình tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần này, đó là tìm ra được những điểm mạnh, nhận biết và khắc phục những tồn tại; từ đó làm cơ sở để nâng cao hơn nữa chất lượng việc thực hiện các chương trình đào tạo của Nhà trường. GS.TSKH. Bành Tiến Long cũng nhận định tầm quan trọng của hoạt động đánh giá đối với việc nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, học viên, sinh viên sẽ là những đối tượng trực tiếp nhận được những tác động tích cực từ hoạt động này. Họ sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường đào tạo có chất lượng cao. Ngoài ra, việc hoàn thành đánh giá chất lượng cũng sẽ là cơ sở, tạo niềm tin đối với các bậc phụ huynh, học sinh và cả các nhà tuyển dụng.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định chủ trương của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đó là chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng, đồng thời hy vọng các đợt đánh giá kiểm định chất lượng sẽ là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường. PGS. TS. Đào Đăng Phượng cũng bày tỏ lời cảm ơn tới sự nỗ lực, tinh thần làm việc trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đối với trong hoạt động kiểm định, đánh giá với nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng, ý nghĩa của hoạt động này với việc nâng cao, hoàn thiện chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Sau phiên khai mạc, Đoàn ĐGN bắt đầu thực hiện quy trình đánh giá các chương trình theo kế hoạch. Đợt khảo sát chính thức lần này sẽ diễn ra từ ngày 21/4/2022 đến ngày 27/4/2022.

Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: