Sự kiện

Hội thảo “Giám sát tình trạng việc làm của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp” tại Cộng hòa Ý

19 Tháng Năm 2022

NUAE - Dự án MOTIVE (Monitoring Trends In Vietnamese Employment) “Giám sát tình trạng việc làm của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp” đã được tổ chức International Board of Global Actors and Business for Sustainability, Entreps - đối tác của Liên hiệp quốc - lựa chọn là 1 trong số 300 dự án tốt nhất trên thế giới về tính bền vững và đổi mới, trong số 5.000 ứng viên từ 126 quốc gia.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (NUAE) cũng là một trong 11 đối tác của Việt Nam tham gia dự án bao gồm: Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ và 9 trường Đại học khác. Nhóm dự án của NUAE có hai nhiệm vụ chính: tham gia triển khai hoạt động nghiên cứu và tổ chức truyền thông về dự án tới đông đảo sinh viên và cựu sinh viên Nhà trường; đóng góp xây dựng cơ sở dữ liệu cho Trung tâm Quốc gia về theo dõi xu hướng việc làm tại Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo tại AlmaLaurea InterUniversities Consortium - Cộng hòa Ý

Ngày 18/5/2022, tại thành phố Bologna, Cộng hòa Ý, Tổ chức AlmaLaurea, Cộng hòa Ý (AlmaLaurea InterUniversities Consortium) chủ trì và chính thức khai mạc Hội thảo với chủ đề “Sinh viên tốt nghiệp và thị trường lao động”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các trường đại học nổi tiếng của châu Âu như Đại học Khoa học ứng dụng – Austria; Đại học Barcelona; Tổ chức Tư vấn và Di động quốc tế INCOMA International Consulting and Mobility Agency, Tây Ban Nha; Tổ chức Đánh giá và Thẩm định (ANECA), Tây Ban Nha và đại diện phía Việt Nam có đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Nông nghiệp, Đại học Thái nguyên, Học viện bưu chính viễn thông, Trường Đại học Hạ Long, Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội cùng các đơn vị, cá nhân, thành viên dự án dự họp trực tuyến. Đoàn đại biểu NUAE có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, PGS. TS. Dương Thị Thu Hà – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế tham dự.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng NUAE phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đánh giá Dự án MOTIVE được triển khai suốt thời gian qua đã giúp cho các trường Đại học xác định chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp tại các trường trong đó có NUAE bởi phương hướng của Dự án giúp Nhà trường đưa ra những chiến lược đào tạo và phát triển phù hợp ngoài ra Dự án đã cung cấp những kinh nghiệm quý giá về việc triển khai các hoạt động khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp và đánh giá chất lượng, mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp đối với yêu cầu của thị trường lao động.

Hội thảo đã trao đổi về những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực thị trường lao động đối với mỗi trường và các giải pháp nhằm cải thiện khả năng tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp; Mục tiêu của Dự án hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển của Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW trong quá trình hội nhập và phát triển.

BBT.