Sự kiện

Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường CĐSP Nhạc - Hoạ TW (26/5/2006 - 26/5/2022)

26 Tháng Năm 2022

Trong không khí hân hoan, tràn đầy phấn khởi, tự hào, sáng ngày 26.5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp Trường CĐSP Nhạc - Hoạ TW (26/5/2006 - 26/5/2022).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị; đại diện sinh viên và học viên đang theo học tại Trường.

Tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương được thành lập năm 1970 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chuyên môn về Thể dục, Âm nhạc và Hội họa, để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ Hội nhập, ngày 26 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương. Trên chặng đường 16 năm xây dựng và phát triển vừa qua, uy tín của Nhà trường đã không ngừng được nâng cao trên nhiều phương diện: đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, khảo thí và kiểm định chất lượng,….

 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong bài diễn văn phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết lại những dấu ấn đặc biệt trên các lĩnh vực công tác của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Nhà trường vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực công tác: Chất lượng đào tạo được nâng cao rõ rệt, bên cạnh những mã ngành truyền thống, trường còn mở những mã ngành mới có sức hút rất lớn; Hoạt động tuyển sinh thu được kết quả vượt trội, đặc biệt trong những năm gần đây; Là trường tiên phong trong khối nghệ thuật hoàn thành việc kiểm định chất lượng đối với 04 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học; Công tác Hợp tác quốc tế có nhiều bước tiến với các chương trình, dự án với đối tác nước ngoài; hoạt động truyền thông cũng được đẩy mạnh nhằm nâng tuyên truyền về tầm quan trọng của giáo dục nghệ thuật cũng như góp phần quảng bá hình ảnh của NUAE trên toàn quốc; Việc mở rộng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị được tiến hành thường xuyên, đáp ứng nhu cầu dạy học, tạo nên diện mạo mới cho Trường; Công tác tài chính được tiến hành công khai, minh bạch, đảm bảo đời sống cho viên chức người lao động….Thầy Hiệu trưởng cũng biểu dương và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng tới tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đã cùng Nhà trường nỗ lực, vượt mọi khó khăn; hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt khác, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp kỷ niệm

Cùng với niềm vui chung của sự kiện quan trọng này, đại diện Nhà trường đã tiến hành Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho Tiến sĩ Phạm Minh Phong - khoa Thiết kế đồ hoạ. PGS.TS. Đào Đăng Phượng đại diện Nhà trường trao quyết định cho Tân phó giáo sư và khẳng định đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân TS. Phạm Minh Phong mà còn là niềm vui chung của tập thể Nhà trường; điều này đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho TS. Phạm Minh Phong

Chương trình gặp mặt Kỷ niệm diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp và đầy đủ ý nghĩa của ngày truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đây là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cùng nhau nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ trong sự phát triển của Nhà trường và cố gắng phấn đấu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm:

Phần biểu diễn của các sinh viên đạt giải nhất trong cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên mở rộng” Trường ĐHSP Nghệ thuật TW 2022

Lãnh đạo, đồng nghiệp khoa TKĐH và các đơn vị trong trường chúc mừng TS. Phạm Minh Phong nhân dịp được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư


 

                     Bài và ảnh: Trung tâm Thông tin và Truyền thông