Sự kiện

Chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2022

27 Tháng Năm 2022

Chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2022

         Chiều ngày 25/5/2020, tại phòng Hòa nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2022. Đây là lần thứ 8 Nhà trường tổ chức cuộc thi này.

            Tham dự khai mạc Vòng chung kết cuộc thi có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên và đông đảo khán giả đến cổ vũ cho các thí sinh dự thi vòng chung kết.

Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng” năm 2022

Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng” năm 2022

            Đến với vòng chung kết cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên mở rộng” năm nay, khán giả được gặp lại những gương mặt quen thuộc của Ban Giám khảo: NSND Quang Thọ; Nhà lý luận, phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long; ThS.NSƯT. Trần Mai Tuyết - Nguyên Trưởng khoa Thanh Nhạc; ThS. Ca sĩ Đỗ Hương Giang - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Piano và Thanh nhạc; ThS. Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Giảng viên khoa Piano và Thanh nhạc. Đây đều là những vị giám khảo đã gắn bó với cuộc thi trong nhiều năm qua.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc

               Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi là sân chơi bổ ích cho những sinh viên đam mê ca hát của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sân khấu “Giọng hát hay sinh viên mở rộng” của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là dịp để các thí sinh rèn luyện bản lĩnh, tài năng; là khởi đầu để các em trưởng thành và tự tin bước tới những sân khấu lớn hơn trong nước, khu vực và trên thế giới.

Một trích đoạn trong vở nhạc kịch “The Phantom of the Opera” - tiết mục dự thi của Phạm Lan Quỳnh - giải Nhất dòng nhạc Thính phòng

Phần trình bày tác phẩm song ca của các thí sinh - đây là nét mới của cuộc thi năm nay 

             Với tâm thế bình tĩnh, tự tin, 14 thí sinh xuất sắc nhất của ba dòng nhạc Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã lần lượt thể hiện các phần thi của mình. Mỗi thí sinh trình bày một tác phẩm đơn ca và một tác phẩm song ca - đây cũng là nét mới của cuộc thi năm nay. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các thí sinh năm nay đã có sự tiến bộ rõ rệt trên nhiều phương diện, đặc biệt là kỹ thuật biểu diễn và bản lĩnh sân khấu. Nhờ có quá trình chuẩn bị tốt cùng sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và hơn cả là sự nỗ lực của các thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

            Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được các giải thưởng như sau: 03 giải Nhất: Phạm Thị Lan Quỳnh - Dòng thính phòng, Hoàng Anh Tú - Dòng dân gian, Phạm Tống Khang - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Nhì: Trịnh Thị Quỳnh Anh - Dòng thính phòng, Đặng Thị Thuỳ Dương - Dòng dân gian, Vũ Thuỳ Linh - Dòng nhạc nhẹ; 05 giải Ba: Lê Hữu Kiệt - Dòng thính phòng, Thái Thị Huệ và Trịnh Thị Trang Nhung - Dòng dân gian, Nguyễn Thị Thu Hường và Vũ Tiến Dũng - Dòng nhạc nhẹ;  03 giải Triển vọng: Lê Hồng Phong - Dòng thính phòng, Ngô Khánh Linh - Dòng dân gian, Vương Thu Hà - Dòng nhạc nhẹ.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các thí sinh

          Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2022 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Không chỉ là một cuộc tranh tài, cuộc thi Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ VIII còn là môi trường để giới trẻ có chung niềm đam mê được rèn luyện, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhằm kỉ niệm 16 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp Trường CĐSP Nhạc Hoạ Trung ương (26/5/2006 - 26/5/2020).

           Cùng nhìn lại những gương mặt, những khoảnh khắc ấn tượng của Vòng chung kết giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng 2022:

Hoàng Anh Tú – giải Nhất dòng Dân gian

Phạm Tuấn Khang - giải Nhất dòng Nhạc nhẹ

Trịnh Quỳnh Anh - giải Nhì dòng nhạc Thính phòng

Thuỳ Linh -  giải Nhì dòng Nhạc nhẹ

Thuỳ Dương -  giải Nhì dòng Dân gian

Thu Hường - giải Ba dòng Nhạc nhẹ

Trang Nhung - giải Ba dòng Dân gian

 

Ảnh: Khoa Thanh nhạc &Piano;

 Bài: Trung tâm Thông tin &Truyền thông