Sự kiện

Chương trình nghệ thuật tài năng trẻ - Chuẩn bị tâm thế, cổ vũ tinh thần các thi sinh thi tốt nghiệp - Tuyển sinh năm 2022 thành công

06 Tháng Bảy 2022

“Chương trình nghệ thuật tài năng trẻ - Chuẩn bị tâm thế, cổ vũ tinh thần các thi sinh thi tốt nghiệp - Tuyển sinh năm 2022 thành công”

 

Tiếp nối thành công của chuỗi Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2022,  tối ngày 30/6, Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo (TSC) phối hợp với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình “Nghệ thuật tài năng trẻ - Chuẩn bị tâm thế, cổ vũ tinh thần cho thí sinh tốt nghiệp - Tuyển sinh năm 2022 thành công”. Chương trình được phát sóng trực tiếp Livestream từ Hội trường phòng Hoà nhạc của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đại biểu, khách mời của Chương trình và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tham dự chương trình về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực; về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị và đông đảo sinh viên trong Trường. Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình có nhóm chuyên gia tư vấn, giải đáp các thông tin về kỳ tuyển sinh 2022 tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: PGS. TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa SPAN, ThS. Nguyễn Thị May - Trưởng khoa SPMT; ThS. Lê Ngọc Chiến - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Hợp tác đào tạo.

 

Ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm MOET-TSC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) đã bày tỏ lời cảm ơn với sự hợp tác tổ chức từ phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên rất nhiều khâu từ nhân sự, kỹ thuật, địa điểm…góp phần làm nên thành công chung của các Chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh do TSC tổ chức. Đại diện lãnh đạo TSC cũng tin tưởng rằng, từ thành công của Chương trình, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng Nhân lực (Bộ GD&ĐT) sẽ tiếp tục hợp tác nhằm tạo ra các chương trình hữu ích đối với hoạt động đào tạo, tuyển sinh, hướng nghiệp; hướng tới đông đảo phụ huynh và học sinh trên mọi miền đất nước.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình

Trong lời phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng giới thiệu về lĩnh vực đào tạo đặc thù - sư phạm nghệ thuật mà nhà trường đang đảm nhiệm. Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực về sư phạm nghệ thuật đang rất cao khi âm nhạc, mỹ thuật được đưa vào các cấp phổ thông theo Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể mới. Với hơn năm mươi năm truyền thống, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tài năng, đóng góp cho nền giáo dục nghệ thuật của nước nhà. Trong những năm gần đây, sinh viên Nhà trường vẫn tiếp tục phát huy tài năng, bản lĩnh của mình trong những cuộc thi, những sân khấu lớn trong và ngoài nước. Có thể kể đến như Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng, được ví như một giải Sao Mai thu nhỏ, là khởi đầu cho nhữg tài năng âm nhạc đến với những sân khấu lớn hơn như: Sao Mai toàn quốc, Liên hoan nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương...vv. Hay liên quan đến khối Mỹ thuật, có thể kể đến những giải thưởng lớn như Hutech Designer (ngành Thiết kế Thời trang), hay gần đây nhất là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa với giải Ba tại cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp toàn quốc 2022...vv.

Phần tư vấn về kỳ thi tuyển sinh 2022 của của các chuyên gia trong Chương trình

Sau phần phát biểu của các vị lãnh đạo, nhóm chuyên gia tư vấn đã có phần chia sẻ, hướng dẫn, đưa tới cho các khán giả những thông tin cần thiết, bổ ích đối với kỳ thi tuyển sinh đại học 2022 tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đặc biệt là phần thi năng khiếu - phần thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các thí sinh. Nội dung tư vấn của các chuyên gia chủ yếu liên quan tới việc giới thiệu các môn thi, cách thức thực hiện có hiệu quả phần thi năng khiếu, việc chuẩn bị tâm thế, kỹ năng để bước vào kỳ thi…vv.

Một số tiết mục do các ca sĩ, giảng viên,sinh viên NUAE biểu diễn

Ngoài ra, khác với các chương trình tư vấn hướng nghiệp trước đây, ngoài phần tư vấn, giải đáp của các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh các ngành nghệ thuật, khán giả của chương trình lần này được thưởng thức một chương trình nghệ thuật do chính các nghệ sĩ, ca sĩ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn. Đây cũng là món quà tinh thần mà Chương trình gửi tới khán giả là phụ huynh, các em học sinh trước thềm của kỳ thi tuyển sinh 2022.

Trung tâm Thông tin và Truyền thông