Sự kiện

Sôi động ngày tiếp nhận thí sinh dự thi tuyển sinh đại học 2022

10 Tháng Bảy 2022

Hôm nay 10/7, ngày tiếp nhận chính thức các thí sinh dự thi tuyển sinh đại học Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2022. Như thường lệ hàng năm, toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên, nhân viên, sinh viên tình nguyện của Trường đã được phân công sẵn sàng làm nhiệm vụ đón tiếp và làm các thủ tục tiếp nhận thí sinh.  

Các thí sinh tới làm thủ tục tại hai điểm thi 

Kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm nay toàn trường chia thành 2 điểm: điểm thi  01 (ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Âm nhạc Mầm  non, Thanh nhạc, Piano, Diễn viên kịch – điện ảnh, Quản lý Văn hóa) , điểm thi 02 (Điểm thi ngành Đại học Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mỹ thuật Mầm non, Hội họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Công nghệ may, Quản lý văn hóa ). Hai điểm thi với các khối H,N và R đã được bố trí rất hợp lý, khoa học không để xảy ra tình trạng ùn tắc, thiếu trật tự. 

Lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh tới làm thủ tục thi

Ngay từ rất sớm, lực lượng nhân viên, bảo vệ, sinh viên tình nguyện đã trực tại các chốt trong khu vực Trường, sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh. Trường cũng đã bố trí hệ thống pano, bảng chỉ dẫn địa điểm rất đầy đủ đã giúp cho các thí sinh và người nhà nhanh chóng tìm được địa điểm tiếp nhận. Các điểm tiếp nhận thí sinh ba khối thi H,N và R đã được Nhà trường bố trí rất khoa học, hợp lý nên không bị xảy ra tình trạng ùn tắc

Công tác kiểm tra y tế được thực hiện rất nghiêm túc

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 không còn là vấn đề “nóng” song để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh cũng như toàn bộ kỳ thi, Nhà trường vẫn phân công bộ phận y tế và sinh viên tình nguyện hỗ trợ việc kiểm tra sức khoẻ, khử khuẩn cho thí sinh và người nhà khi đến làm thủ tục tiếp nhận.

Các thí sinh được nghe phổ biến quy chế và hướng dẫn làm thủ tục tại các phòng thi

            Tại các phòng tập trung, các thí sinh đã được phổ biến đầy đủ, chi tiết quy chế tuyển sinh,  nội quy phòng thi. Điểm mới đối của kỳ tuyển sinh năm nay đó là mỗi thí sinh sẽ dùng QR code để truy cập thông tin vào ngành mà mình đăng ký. Sau khi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế, các thí sinh được đối chiếu giấy tờ tuỳ thân với danh sách ảnh và nhận thẻ dự thi. Trường cũng bố trí các bàn tiếp nhận, sửa sai sót về thông tin cho các thí sinh để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi chính thức. 

Kịp thời chỉnh sửa sai sót thông tin cho thí sinh

Với số hồ sơ đăng ký dự thi khoảng 2300, ghi nhận tại hai điểm thi vào cuối giờ làm việc buổi sáng, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đã đạt tỷ lệ tương đối cao, các phòng tiếp nhận dao động khoảng khoảng 70- 90%. 

Ngày mai 11/7, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chúc các bạn bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt nhất. 

Một số hình ảnh khác trong ngày tiếp nhận:


Từ rất sớm, các thí sinh và người nhà tập trung đông ở cổng trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đối chiếu danh sách ảnh tại phòng tiếp nhận

Lực lượng tình nguyện tích cực hỗ trợ các thí sinh 

Một góc sân trường - điểm checkin thú vị của các bạn thí sinh