Sự kiện

Hội thảo quốc tế trong khuôn khổ Dự án Motive tổ chức tại Trường Đại học Hạ Long

15 Tháng Bảy 2022

NUAE - Từ ngày 13-16/7/2022, tại Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra hội thảo quốc tế “Bộ công cụ tự đánh giá năng lực cốt lõi đạt được trong quá trình đào tạo”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án quốc tế Motive “Đánh giá các xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam" do Quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ giai đoạn 2020-2023.

Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, các tổ chức quốc tế, các trường đại học, cao đẳng là thành viên của Dự án Motive đến từ châu Âu và Việt Nam; đại diện lãnh đạo NUAE đã tham dự.

TS. Dorel Manitiu, Điều phối viên Dự án Motive,
Đại diện Tổ chức AlmaLaurea (Italia) phát biểu tại hội thảo

Dự án Motive được triển khai từ năm 2020 với sự tham gia của 9 trường đại học ở Việt Nam cùng sự đồng hành của Bộ GD&ĐT và Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội. Mục tiêu của Dự án là xây dựng một trung tâm quốc gia về giám sát tình trạng tham gia thị trường lao động của người tốt nghiệp ở Việt Nam, tạo cơ sở kết nối dữ liệu việc làm giữa nhu cầu của sinh viên với trường đại học và các đơn vị sử dụng nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay.

Sau hơn 2 năm triển khai, dữ liệu của dự án đã có hơn 30.000 tài khoản sinh viên của 25 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tháng 5/2022, Ban điều phối dự án đã tổ chức hội thảo tại thành phố Bologna (Italia), các thành viên của dự án đã tập trung thảo luận về chủ đề: Sinh viên tốt nghiệp và thị trường lao động, tạo cầu nối giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp.

Đại biểu tham dự Hội thảo trực tiếp tại Trường ĐH Hạ Long

Tiếp nối hoạt động của Dự án, hội thảo lần này tiếp tục tập trung thảo luận 3 vấn đề chính: Cập nhật báo cáo theo dõi sinh viên tốt nghiệp của 9 trường đại học ở Việt Nam - đối tác của Dự án thông qua kết quả thu được từ việc khảo sát của Dự án; tình trạng hoạt động của Cổng thông tin theo dõi sinh viên tốt nghiệp; xây dựng bộ công cụ tự đánh giá năng lực cốt lõi đạt được trong quá trình đào tạo.