Sự kiện

Mở rộng “cánh cửa” cho thí sinh lựa chọn ngành Sư phạm Mỹ thuật của NUAE

21 Tháng Bảy 2022

NUAE- Năm học 2022-2023, sinh viên đăng ký vào trường ĐHSP Nghệ thuật TW không ngừng tăng. Trong khi đó, chỉ tiêu các ngành không đổi. Tuy nhiên cơ chế tuyển sinh của trường hết sức linh hoạt, tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh. Kết quả môn Hình họa; Vẽ màu; được tính chung cho các ngành dự thi có cùng môn thi. Các bạn thi ngành Thiết kế Đồ họa có thể chuyển sang đăng ký học ngành Sư phạm Mỹ thuật,... Như vậy, với nhiều con đường, nhiều sự lựa chọn sẽ giúp cho các bạn thí sinh có thêm cơ hội để học tập, nâng cao trình độ dưới mái trường NUAE có nền tảng truyền thống đào tạo nghệ thuật.

Sinh viên K13 khoa Sư phạm Mỹ thuật đã mang đến những bức họa sống động, ý nghĩa về các hoạt động của sinh viên NUAE - Nơi chắp cánh những ước mơ Nghệ thuật.

Sinh viên theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật NUAE có khả năng thích ứng và chuyển đổi công việc rất cao khi đã có kỹ năng chuyên ngành tốt, có thể lấn sân lĩnh vực khác như Thiết kế đồ họa, Thiết kế Thời trang, Hội họa, Trang trí nội thất… Hoặc nếu gắn bó với nghề sư phạm, sinh viên có thể học lên chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Sau khi ra trường, người học có thể làm việc trong các lĩnh vực sau: Giảng dạy mỹ thuật ở các trường tiểu học, THCS, THPT và các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp. Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, họa sĩ tạo hình, họa sĩ minh họa… Làm công tác nghiên cứu lĩnh vực mỹ thuật ở các cơ quan như Bảo tàng, phòng Văn hóa, Trung tâm văn hóa tỉnh, thành phố, huyện, thị… Cán bộ chuyên trách phong trào văn hóa nghệ thuật cơ sở. Làm việc độc lập trong xã hội về lĩnh vực mỹ thuật.

Sinh viên K13 khoa Sư phạm Mỹ thuật đã mang đến những bức họa sống động, ý nghĩa về các hoạt động của sinh viên NUAE - Nơi chắp cánh những ước mơ Nghệ thuật.

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, môn nghệ thuật (gồm Âm nhạc và Mỹ thuật) ở cả ba cấp cần bổ sung rất lớn số lượng giáo viên giảng dạy. Đây là cơ hội và cũng là lợi thế lớn cho Nhà trường cũng như cho các sinh viên lựa chọn ngành Sư phạm Mỹ thuật. 

Đặc biệt, các chính sách đãi ngộ ngành Sư phạm đã và đang được chú trọng nhiều hơn, ngoài được Nhà nước hỗ trợ 100% tiền đóng học phí, nay sinh viên Sư phạm còn được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí.  

Với thế mạnh của một đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề, khoa Sư phạm Mỹ thuật đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực hoạt động. Nhiều đóng góp chuyên môn của khoa Sư phạm Mỹ thuật đã góp phần làm phong phú môi trường sư phạm, đưa nghệ thuật vào cuộc sống hiện đại. Nhiều họa sĩ - giảng viên đạt những giải thưởng quốc tế, triển lãm thường xuyên cả trong và ngoài nước.

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các thí sinh, các gia đình lựa chọn. Ngành Sư phạm Mỹ thuật - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ là một địa chỉ hoàn hảo cho sinh viên có nguyện vọng bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Các bạn thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật xin liên hệ với:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Tầng 1 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Điện thoại Văn phòng: (024)62516416 - Hotline: 0947392229/0398279096

Email: tuyensinh@spnttw.edu.v

Hạnh Nguyên