Sự kiện

Phát động Cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” tại NUAE

26 Tháng Bảy 2022

NUAE - Ngày 25-7-2022, tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo (Tech Art) phối hợp với một số đơn vị tổ chức hội thảo và Lễ phát động Cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng tại Lễ phát động cuộc thi

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng NUAE thay mặt cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đã phát biểu chào mừng lãnh đạo các đơn vị và các doanh nghiệp đã về dự khai mạc. Đây là một trong các sự kiện nổi bật hướng tới TECHFEST 2022 là Hội thảo KỶ NGUYÊN SỐ VỚI NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI với quy mô quốc tế nhằm kết nối các nghệ sĩ, nhà sáng tạo trẻ giữa nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật tương lai hay mỹ thuật công nghệ... trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp các nhà sáng tạo trẻ cùng giao lưu, học hỏi và có được các định hướng tốt cho thế hệ GenZ kết hợp giữa nghệ thuật sáng tạo kết hợp với công nghệ hiện đại. Vì vậy việc tìm kiếm các tài năng trẻ cho nghệ thuật nước nhà luôn là tiền đề cho việc thúc đẩy và phát triển nền nghệ thuật để sánh vai với quốc tế. Phát động một cuộc thi tầm cỡ quốc tế là điều vô cùng quan trọng. Cuộc thi sáng tạo “ KỶ NGUYÊN SỐ VỚI NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI” sẽ là bệ phóng cho các tài năng nghệ thuật trẻ đồng hành cùng với công nghệ hiện đại tạo ra một bước ngoặt mới cho Nghệ Thuật Số.

Đại biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Tại hội thảo, ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết: Nghệ thuật là hơi thở của cuộc sống, là nền tảng của sự sáng tạo và là sợi dây gắn kết những giá trị nhân văn cao đẹp vượt qua mọi không gian và thời gian. Việt Nam - đất nước có nền văn hóa lâu đời và đa dạng bản sắc là điều kiện thuận lợi cho việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang giá trị thẩm mỹ cao. Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc sáng tác những tác phẩm nghệ thuật cũng đang dần phát triển thích nghi với sự phát triển chung của toàn cầu.

Sự kiện lần này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, quảng bá và đưa nghệ thuật cũng như các di sản văn hóa Việt Nam đến với thế giới thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ.

Kết thúc hội thảo, đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” nhằm tìm kiếm những tài năng nghệ thuật trẻ đồng hành cùng với công nghệ hiện đại, tạo ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực nghệ thuật số.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng NUAE cùng Mr Muhammad Umer - Trưởng làng TechArt

ký kết và trao văn bản hợp tác

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Làng Tech Art với Trường ĐH SP Nghệ thuật Trung Ương nơi có đào tạo về chuyên ngành về nghệ thuật liên quan nhiều đến lĩnh vực số hóa.

BBT