Sự kiện

Chương trình giao lưu biểu diễn với ban nhạc BackTrack Vocals, Hoa Kỳ

08 Tháng Chín 2022

Chương trình giao lưu biểu diễn với ban nhạc

 BackTrack Vocals, Hoa Kỳ

Sáng ngày 06/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa Ban nhạc BackTrack Vocals với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chào mừng Ban nhạc BackTrack Vocals

Tham dự chương trình, về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ có bà Genevieve Judson Jourdain - Phó tùy viên Văn hóa, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường; Ban giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các nghệ sĩ trong buổi giao lưu âm nhạc này. Hiệu trưởng là một buổi kết nối, tiếp cận, giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW. Đồng thời, thể hiện mong muốn gắn kết, hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ về văn hóa nghệ thuật.

 

Các tiết mục giao lưu của sinh viên NUAE

Đến với khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Ban nhạc BackTrack Vocals đến từ Hoa Kỳ đã trình diễn những bản nhạc bằng phong cách acapella từ giọng hát của 5 thành viên. Dù mang những sắc thái âm nhạc khác nhau nhưng họ đều trình diễn hoàn toàn với kỹ thuật Acapella - khi ca sĩ chủ yếu dùng giọng hát của mình mà không sử dụng hoặc sử dụng ít nhạc cụ đi kèm, kết hợp, hỗ trợ với phần hòa thanh, bè phối để tạo nên nhạc điệu hay, bắt tai… Điều thú vị trong cách xử lý âm nhạc của nhóm là họ có thể làm biến chuyển các giai điệu quen thuộc, đồng thời khoe chất giọng cao và khả năng beatbox của tất cả thành viên một cách tuyệt vời.

Ban nhạc BackTrack Vocals giao lưu và biểu diễn

Không chỉ mang đến sự đổi mới sáng tạo cho các màn trình diễn từ Pop, Motown, cổ điển cho đến các tác phẩm nguyên bản gốc, BackTrack Vocals còn thu hút với cách thể hiện âm nhạc bằng góc nhìn hài hước và luôn có những màn tương tác đầy thú vị với khán giả. Đáp lại sự nhiệt tình của ban nhạc, các sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong tiết mục giao lưu âm nhạc. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa làm một trên sân khấu, xoá nhoà mọi khoảng cách về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo và màu da.

Sinh viên NUAE hào hứng khi được chào đón Ban nhạc BackTrack Vocals

Buổi biểu diễn lần này nằm trong khuôn khổ chương trình Arts Envoy (tạm dịch: Sứ giả Nghệ thuật). Đây là chương trình giao lưu văn hóa của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhằm tạo cơ hội cho khán giả nước sở tại gặp gỡ và giao lưu cùng các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ Hoa Kỳ thông qua các chương trình biểu diễn và giao lưu nghệ thuật. Sự xuất hiện của Ban nhạc như là một luồng gió mới, đầy sinh khí tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sau những tháng ngày lặng im vì dịch Covid - 19.