Tin tức – Sự kiện

Sao Mai 2022 đã tìm ra những người chiến thắng

10 Tháng Mười 2022

3 thí sinh giành giải nhất của Sao Mai 2022, gồm: Trịnh Văn Núi – Giải Nhất phong cách nhạc Nhẹ; Lê Thị Minh Ngọc - giải Nhất phong cách Dân gian và Phạm Thị Lan Quỳnh - Giải Nhất phong cách Thính phòng. (Ảnh: Đinh Hương)

VTV.vn - Đêm chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2022 đã vừa khép lại với việc 3 phong cách đã tìm ra những người dẫn đầu - Trịnh Văn Núi, Phạm Thị Lan Quỳnh và Lê Thị Minh Ngọc.

Sao Mai 2022 đã trải qua 3 đêm thi nhiều cảm xúc và ấn tượng để chọn ra 6 giọng hát tài năng xuất sắc nhất ở 3 phong cách Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ gồm: Lê Thị Minh Ngọc (SBD 07), Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 09), Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15), Nguyễn Thị Thu An (SBD 02), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18) và Trịnh Văn Núi (SBD 12). 

Ở đêm thi cuối, top 6 Sao Mai 2022 đã mang đến những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng dành tặng khán giả và Ban giám khảo. Các thí sinh đều phải phải vượt qua 2 thử thách là hát đơn ca và hát song ca. 

Ở thử thách đơn ca, thí sinh được chọn lựa bài hát theo sở thích. Đến thử thách song ca, mỗi thí sinh được hòa giọng cùng một nghệ sĩ nổi tiếng. Đây là thử thách không dễ dàng đối với các thí sinh Sao Mai khi phải đối diện với cái tên đã thành danh trong làng nhạc Việt, giàu kinh nghiệm chuyên môn và sở hữu giọng hát được đông đảo công chúng yêu mến: NSND Thanh Ngoan, Lê Anh Dũng, Nam Khánh, Nguyễn Đức Cường, Đỗ Tố Hoa, Thanh Tâm. Nhưng vượt qua áp lực, các thí sinh đã bùng cháy hết mình, phô diễn hết khả năng trình diễn cùng khả năng thanh nhạc của mình. 

Kết quả cuối cùng Sao Mai 2022 đã chọn ra 3 gương mặt tài năng giành giải nhất cho 3 dòng nhạc: Trịnh Văn Núi – Giải Nhất phong cách nhạc Nhẹ; Phạm Thị Lan Quỳnh - Giải Nhất phong cách Thính phòng; Lê Thị Minh Ngọc - giải Nhất phong cách Dân gian. 3 thí sinh còn lại: Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu An và thí sinh Đoàn Hồng Hạnh đoạt giải nhì ở các phong cách.

Sao Mai 2022 đã tìm ra những người chiến thắng - Ảnh 1.

3 thí sinh giành giải nhì của 3 phong cách - Đoàn Hồng Hạnh (Nhạc nhẹ), Nguyễn Thị Vân Anh (Thính phòng) và Nguyễn Thị Thu An (Dân gian). (Ảnh: Đinh Hương)

Bên cạnh giải nhất nhì, các giải thưởng còn lại cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

- Thí sinh được yêu thích nhất: Đoàn Hồng Hạnh

- Thí sinh triển vọng: Nông Thị Anh Thơ

- Thí sinh trình diễn ấn tượng: Đặng Thị Thùy Dương

- Thí sinh có giọng hát ấn tượng: Hỗ Văn Kãnh

Kết thúc đêm thi đáng nhớ, ca sĩ khách mời Nam Khánh - người xuất hiện tại Đêm Chung kết xếp hạng với vai trò hỗ trợ thí sinh trong phần thi song ca - chia sẻ: "Đây là cuộc thi thực sự rất chất lượng. Các bạn thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo về kỹ thuật biểu diễn, cách chọn tác phẩm cho các phần thi của mình và thể hiện rõ quyết tâm, nhiệt huyết qua từng phần thi của bản thân".

"Nam Khánh rất vui vì luôn được đồng hành với Sao Mai qua các năm kể cả vị trí ban giám khảo hay biểu diễn hỗ trợ cho các bạn thí sinh. Nam Khánh rất mong các thí sinh Sao Mai sau mỗi cuộc thi sẽ trưởng thành và khẳng định được vị trí của mình trên thị trường âm nhạc, khẳng định được chất lượng của cuộc thi như các anh chị thế hệ trước đã làm và đang đạt được".

Sao Mai 2022 đã tìm ra những người chiến thắng - Ảnh 2.
Nguồn https://vtv.vn/truyen-hinh/truc-tiep-chung-ket-xep-hang-sao-mai-2022-20h10-vtv1-20221008201429511.htm

Với việc tìm ra chủ nhân của các giải thưởng, Sao Mai 2022 đã chính thức khép lại. (Ảnh: Đinh Hương)