Tin tức – Sự kiện

Sinh viên NUAE vinh dự được biểu diễn tại Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12

13 Tháng Mười 2022

NUAE - Sáng nay, 13/10, Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 được khai mạc trọng thể tại Hà Nội. NUAE rất vinh dự khi được chọn là đơn vị biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Hội nghị.

Hiện thực hóa ưu tiên và định hướng lớn của giáo dục ASEAN  ảnh 1

Đại biểu dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12

Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chủ trì, với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng giáo dục, đại diện phụ trách Giáo dục của các nước ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN, Ban Thư ký Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) và Giám đốc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Hội nghị còn có sự tham gia của 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước đối tác.

 Với chủ đề “Nỗ lực chung nhằm tái định hình việc học và tăng cường khả năng thích ứng của hệ thống giáo dục khu vực ASEAN và hơn thế nữa trong bối cảnh mới”, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN lần thứ 12 và các hội nghị liên quan được tổ chức nhằm tăng tính hiệu quả và hiệu lực giữa các khuôn khổ hợp tác giáo dục ASEAN, sự thống nhất giữa các hoạt động thuộc Kế hoạch hành động ASEAN về giáo dục giai đoạn 2021-2025 được thông qua gần đây. Đồng thời gia tăng khả năng thích ứng cho hệ thống giáo dục trong ASEAN và các quốc gia thành viên trước các đại dịch, thảm họa và tình huống khẩn cấp trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chụp ảnh cùng lãnh đạo NUAE tại Hội nghị

Với những đóng góp lớn, đáng trân trọng trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành và toàn thể xã hội ghi nhận với vị thế của một cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của cả nước về lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật. Đặc biệt trong bối cảnh đổi mới giáo dục nước nhà, sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt tinh thần của thời kỳ hội nhập quốc tế, vai trò của Nhà trường càng trở nên quan trọng đối với việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật càng trở nên cần thiết. Việc tham gia, góp mặt của đại diện Nhà trường tại Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần này, thêm một lần khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các ban ngành và xã hội đối với những đóng góp cũng như tầm quan trọng, vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

"Đến với con người Việt Nam tôi" - Song ca Nam - Nữ của NUAE

Giảng viên, sinh viên của NUAE biểu diễn Nghệ thuật phục vụ Chương trình

Chương trình Lễ khai mạc và tiệc chiêu đãi ngày 13/10 có sự tham gia biểu diễn của giảng viên, sinh viên Nhà trường với nhiều tiết mục đặc sắc, giàu ý nghĩa: “Đến với con người Việt Nam tôi”, “ASEAN - mặt trời phương Đông”, “Mời nước mời trầu”, “Phiên chợ ngày xuân”,… Đây là những tiết mục thể hiện niềm tự hào, khí thế, giới thiệu các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của đất nước, con người Việt Nam, về vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt đến với đại biểu trong khu vực và thế giới. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Đoàn Nghệ thuật NUAE đã tích cực luyện tập trong những ngày qua, làm nên thành công cho chương trình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ban ngành và đại biểu tham dự.

BBT