Tin tức – Sự kiện

Trao đổi hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Việt Nam với Viện phát triển Giáo dục cơ bản, Hàn Quốc

28 Tháng Mười 2022

Trao đổi hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Việt Nam với Viện phát triển Giáo dục cơ bản, Hàn Quốc

            Thực hiện kế hoach phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, sáng ngày 28/10/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (NUAE) đã có buổi làm việc với đại diện Viện phát triển Giáo dục cơ bản (NGO), Hàn Quốc về chương trình hợp tác, trao đổi liên quan tới các hoạt động giáo dục nghệ thuật vì cộng đồng.

            Buổi làm việc với sự tham gia của bà Park Su Jeong – đại diện Viện phát triển Giáo dục cơ bản, Hàn Quốc. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Mở đầu buổi làm việc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Viện phát triển Giáo dục cơ bản Hàn Quốc đã chia sẻ các thông tin về hoạt động của của đơn vị, các ngành đào tạo cũng như thế mạnh của mỗi bên thông qua các video clip giới thiệu. Trên cơ sở đó, hai bên tiếp tục trao đổi về các hướng hợp tác, nhấn mạnh tới việc ứng dụng nghệ thuật vào phục vụ cho sự phát triển chung của cộng đồng… Đại diện NUAE và NGO đều bày tỏ thiện chí hợp tác và đưa ra kế hoạch tiếp tục thảo luận chi tiết về các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo hai bên ký kết và trao biên bản ghi nhớ

Chia sẻ trong cuộc gặp mặt, bà Park Su Jeong chia sẻ: Viện phát triển Giáo dục cơ bản Hàn Quốc là một tổ chức phi lợi nhuận, với các hoạt động giáo dục cho nhiều lứa tuổi, trong đó có việc ứng dụng các loại hình nghệ thuật vào việc tuyên truyền ý thức cộng đồng xã hội nổi bật là vấn đề về môi trường, tài nguyên. Việc hợp tác lần này với Nhà trường đã được lãnh đạo của NGO tìm hiểu rất kỹ trên cơ sở những tương đồng chung về năng lực hoạt động của hai bên, đặc biệt khi được biết trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đại học uy tín và có bề dày truyền thống về giáo dục nghệ thuật.

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: bên cạnh thế mạnh trong hoạt động ứng dụng nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật tạo hình vào các hoạt động vì cộng đồng; trường cũng có có đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy về nghệ thuật, đã được tiếp xúc nhiều với những phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng tham gia vào hoạt động hợp tác với đối tác Hàn Quốc lần này.

Buổi gặp gỡ trao đổi hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Viện phát triển Giáo dục cơ bản Hàn Quốc; thúc đẩy và phát triển tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp cận với nền giáo dục nghệ thuật của các quốc gia khác trên thế giới; đồng thời quảng bá về nghệ thuật của Việt Nam đến với công chúng Hàn Quốc; gắn giáo dục nghệ thuật với sự phát triển chung của cộng đồng.