Sự kiện

Thú vị với đêm hội Haloween 2022 tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

30 Tháng Mười 2022

Được sự cho phép của BGH Nhà trường, tối ngày 30/10/2022, CLB Tổ chức Sự kiện khoa Văn hóa nghệ thuật phối hợp với khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ may Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tổ chức một bữa tiệc đêm Halloween vô cùng đáng nhớ tại sảnh nhà E. 

Đây là chương trình do sinh viên CLB Tổ chức sự kiện – khoa Văn hóa Nghệ thuật tổ chức. Chương trình C&A Halloween với mong muốn tạo sân chơi bổ ích và thú vị cho các bạn sinh viên, giao lưu văn hóa phương Đông phương Tây và đặc biệt là ứng dụng môn học Tổ chức sự kiện và  các môn học chuyên ngành của ngành Quản lý Văn hóa vào thực tế, thực hành.

Tới dự chương trình, về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Trường Sơn  - Giám đốc Công ty Bất động sản Trường Sơn . Về phía khách mời có ông Nguyễn Huy Du – Giám đốc Doanh Nghiệp Khoa học công nghệ Ducapital Holding.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có các đồng chí là đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Các đồng chí là Trưởng các đơn vị trong trường, các cán bộ giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường.

TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường phát biểu khai mạc

Mặc dù Halloween không phải là một hoạt động văn hóa chính thống của Việt Nam, nhưng với sự hội nhập văn hóa toàn cầu, sự du nhập cộng hưởng của các nét văn hóa truyền thống phương Tây, Halloween đã du nhập vào Việt Nam và được thế hệ trẻ đặc biệt yêu thích.  Đây không chỉ là dịp để các sinh viên thể hiện tài năng, sức sáng tạo, sự năng động, mà còn là cơ hội tốt để các sinh viên trong Khoa Văn hóa Nghệ thuật nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung đoàn kết, gắn bó hơn….

Ngoài những tiết mục văn nghệ độc đáo của các bạn sinh viên còn có những trò chơi vô cùng nhí nhảnh do CLB Tổ chức sự kiện tổ chức. Các tiết mục đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên như tách kẹo, đập kẹo, hóa trang… Những kịch bản sâu sắc, nội dung ấn tượng chương trình đã gửi gắm thông điệp giản dị nhưng ý nghĩa tới mỗi sinh viên. Chương trình có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các sinh viên trong Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Câu lạc bộ Âm nhạc, Câu lạc bộ Nhảy múa… và sinh viên toàn trường như Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ may, Khoa Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật…

Cùng với không khí náo nhiệt của Lễ hội và sự cháy bỏng khao khát thể hiện mình của sinh viên, tất cả đã tạo nên một Lễ hội Halloween tưng bừng và đầy màu sắc. Các phần trình diễn của sinh viên đã mang đến cho khán giả những hình ảnh đáng sợ nhưng cũng đầy sáng tạo. Tiếng vỗ tay reo hò của các bạn sinh viên làm cho không khí của Lễ hội càng thêm náo nhiệt và sôi động hơn. Với màu sắc “hiện đại” đúng tinh thần Halloween, những tiết mục được các bạn sinh viên thể hiện đều sáng tạo và mang hơi thở mới, khác biệt so với các chương trình khác.

Một trong những màn trình diễn thời trang ấn tượng của sv khoa Thiết kế Thời trang

và Công nghệ may

Lễ hội Halloween 2022 là cơ hội để các em sinh viên áp dụng kiến thức, kỹ năng của mình vào thực tiễn tổ chức sự kiện, vào các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đầy ý nghĩa; hiểu thêm về văn hoá, phong tục phương Tây; là cơ hội để áp dụng thiết kế và trình diễn những bộ trang phục truyền tải những câu chuyện, những thông điệp ý nghĩa khác nhau tới người xem

Một số hình ảnh từ chương trình