Tin tức – Sự kiện

Toạ đàm hướng nghiệp “Sinh viên NUAE cùng vẽ lên con đường thành công”

31 Tháng Mười 2022

Hướng tới mục tiêu hướng nghiệp cho sinh viên, ngày 31/10, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp tục phối hợp với với công ty Sekisho Việt Nam (thuộc tập đoàn Sekisho của Nhật Bản) tổ chức Toạ đàm hướng nghiệp cho sinh viên. Toạ đàm lần này với thông điệp “Sinh viên NUAE cùng vẽ lên con đường thành công” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Nhà trường với nhiều thông tin hữu ích được nhà tuyển dụng Nhật Bản chia sẻ.  

 

Tham dự buổi toạ đàm, có đại diện công ty Sekisho Việt Nam, ông Araki Kiyotoshi - Phó tổng giám đốc. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo sinh viên trong trường.

TS. Nguyễn Văn Định – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Toạ đàm 

Phát biểu tại buổi toạ đàm, TS. Nguyễn Văn Định chào mừng công ty Sekisho Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà trường trong buổi toạ đàm lần này. TS. Nguyễn Văn Định cũng chia sẻ: trong thời gian vừa qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã dành nhiều sự đầu tư, quan tâm tới hoạt động khởi nghiệp của sinh viên. Cụ thể, ngay từ nội dung chương trình đào tạo, Nhà trường cũng đã có điều chỉnh tích cực việc đưa môn Khởi nghiệp vào nội dung học tập của sinh viên Nhà trường. nhằm trang bị những hiểu biết, kỹ năng cũng như chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho việc khởi nghiệp. Từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực cho sinh viên Nhà trường trong tư duy cũng như hành động cụ thể. Kết quả đáng ghi nhận đó nhiều sinh viên của Trường đã tìm được việc làm phù hợp, thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp, thậm chí là ngay từ những năm học cuối của bậc đại học. 

Đại diện của công ty Seshiko giới thiệu về các nội dung dự kiến của buổi toạ đàm

Nội dung chính của Toạ đàm có ba phần: 1. Giới thiệu công ty; 2. Làm thế nào để có mục tiêu quyết định tương lai; 3. Cùng vẽ lên con đường thành công. Đại diện của công ty Sekisho Việt nam đã cập nhật những thông tin mới nhất về hoạt động tuyển dụng nhân sự cho thị trường Nhật Bản; tiếp nối thành công của buổi giao lưu giữa Sekisho và Nhà trường đã diễn ra vào tháng 6 vừa qua. 

            Buổi toạ đàm là một hoạt động hữu ích đối với các bạn sinh viên NUAE, đặc biệt là sinh viên năm cuối quan tâm tới vấn đề hướng nghiệp và tìm kiếm việc làm; là cơ hội giúp các bạn tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản - một trong những thị trường việc làm tiềm năng. Qua đây, các sinh viên được trang bị, cập nhật những thông tin mới, những kỹ năng để có thể tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp.

Công ty Sekisho Việt Nam (thuộc tập đoàn Sekisho Nhật Bản) được thành lập vào năm 2017, tập trung vào nghiệp vụ về phần mềm và nhân sự. Về lĩnh vực nhân sự, công ty thực hiện nghiệp vụ thông qua việc giới thiệu nhân sự, đào tạo và giáo dục, biên phiên dịch cũng như tổ chức các jobfair … là cầu nối thiết thực giữa nhiều doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp cũng như người lao động tại Việt Nam.

 

                                                                        Bài và ảnh: Trung tâm Thông tin và Truyền thông