Tin tức – Sự kiện

Triển lãm Nghệ thuật với chủ đề “Ego - Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính

16 Tháng Mười Một 2022

Triển lãm Nghệ thuật với chủ đề “Ego - Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính tại Bảo tàng Hà Nội sẽ khai mạc ngày 18/11/2022. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022.

Tác phẩm hội họa và điêu khắc được trưng bày trong triển lãm “Ego - Người“

Theo họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu thì các tác phẩm hội họa, điêu khắc được ông đưa ra triển lãm “Ego - Người” lần này có hàng trăm tác phẩm nghệ thuật với nhiều chất liệu khác nhau từng được họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu trong 3 tập sách Ego - Người do NXB Thế giới xuất bản năm 2021 và đây cũng là triển lãm lớn nhất trong sự nghiệp nghệ thuật của họa sĩ. Tác phẩm lớn nhất – “Thông linh” được làm bằng chất liệu gỗ, nặng hơn 4,5 tấn…Triển lãm “Ego - Người” lần này đánh dấu sự trở lại của họa sĩ Ngô Xuân Bính sau 2 triển lãm “Du & Dội” - 2017 và “Niệm” – 2019. Họa sỹ Ngô Xuân Bính xác định đây sẽ là những tác phẩm nghệ thuật dành cho không gian đô thị, góp phần tạo nên một đời sống văn hóa nhiều màu sắc cho những công dân của thời hiện đại với không gian nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ thể hiện không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác… được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác.

Tác phẩm hội họa và điêu khắc được trưng bày trong triển lãm “Ego - Người“

Họa sỹ Ngô Xuân Bính – Nguyên là giảng viên khoa Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật của trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung Ương nay là NUAE. Họa sỹ Ngô Xuân Bính - Người rất đa tài, am hiểu và tinh thông hội họa, âm nhạc, thơ ca, y học, võ thuật (là người sáng lập ra môn phái võ Nhất Nam).

Ông nhận Giải thưởng Y học quốc tế Nikolay Pirogov và Huân chương cao quý “Vì những đóng góp lớn lao và đặc biệt cho sự nghiệp y học quốc tế” (2007), được phong hàm giáo sư y học dân tộc thuộc Hiệp hội Y học dân gian Liên bang Nga (2010).

Từ năm 1991, ông đã tổ chức các triển lãm cá nhân tại Trung tâm Triển lãm tạo hình Minsk, Trung tâm Triển lãm nghệ thuật tạo hình Moscow (Nga).

Sau triển lãm “Du và Dội” (2017) và “Niệm” (2019), triển lãm “Ego - Người” sẽ là lần thứ 3 ông tổ chức triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội.

Triển lãm “Ego - Người” tại Bảo tàng Hà Nội được khai mạc 17h00, ngày 18/11/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Thầy Ngô Xuân Bính - Nguyên giảng viên trường CĐSP Nhạc họa TW nay là NUAE cùng một số Sinh viên K15 Họa thực tập sư phạm tại trường THSP 10+2 Kiến An - Hải Phòng

  BBT