Tin tức – Sự kiện

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 52 năm xây dựng, phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

19 Tháng Mười Một 2022

NUAE - Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982- 20/11/2022) và 52 năm xây dựng, phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (07/11/1970-07/11/2022), Triển lãm “Sắc màu tri ân” được khai mạc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vào ngày 18/11 là tập hợp các sáng tác mỹ thuật của giảng viên, sinh viên Nhà trường. Triển lãm đã được các nhà chuyên môn, các giảng viên mỹ thuật đánh giá cao về chất lượng và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Tham dự khai mạc triển lãm có Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện các khoa, phòng ban và sinh viên trong Nhà trường. PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ đã nhấn mạnh vai trò của chất lượng đào tạo trong việc khẳng định thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Các tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau được tham dự trong triển lãm lần này chính là minh chứng tiêu biểu nhất cho chất lượng đào tạo các ngành Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Thời trang và Công nghệ May, Thiết kế Đồ họa của Nhà trường trong thời gian vừa qua.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng lãnh đạo đơn vị khoa Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Thời trang và Công nghệ May, Thiết kế Đồ họa cắt băng khai mạc Triển lãm

Các tác phẩm của giảng viên cho thấy sự phong phú về thể loại với tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh sinh hoạt, tranh chân dung..., đa dạng về chất liệu như sơn mài, sơn dầu, khắc gỗ… phản ánh nhiều mặt của đời sống. Với sáng tác của sinh viên ngoài những tác phẩm hội họa, đồ họa còn gây ấn tượng bất ngờ bởi các thử nghiệm về khối, không gian qua điêu khắc đá, gỗ, kim loại, vải,…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Sắc màu tri ân"

Đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sự vật, từ những cảm xúc của con người, nhưng mỗi sáng tác lại thể hiện một quan điểm, góc nhìn, cách tiếp cận và thể hiện riêng, khẳng định được tên tuổi, vị thế trong lĩnh vực tạo hình. Sự phối hợp ăn ý giữa tác phẩm của giảng viên và sinh viên cho thấy tình thầy trò thân thiết gắn bó, đồng thời tạo cho sinh viên môi trường học hỏi kinh nghiệm, đánh thức khát vọng sáng tạo của tuổi trẻ NUAE.

Tác phẩm độc đáo đến từ khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

Trong không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Triển lãm “Sắc màu tri ân” là món quà ý nghĩa nhất mà thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trân trọng gửi đến công chúng, đồng nghiệp, học viên, sinh viên như một lời tri ân đã luôn tin tưởng đến sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm: