Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023

07 Tháng Hai 2023

GDVN- Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế.

Sáng (29/11), Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo đối với ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa - trình độ đại học; ngành Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc - trình độ thạc sĩ.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) công bố Quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chia sẻ: “Với bề dày thành tích đào tạo về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật suốt 53 năm qua, nhà trường luôn luôn chú trọng chất lượng đào tạo và để làm được như vậy, nhà trường chú ý đến vấn đề kiểm định chất lượng.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 2

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho biết, theo dự kiến, năm 2023, nhà trường tiếp tục sẽ đánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo, đánh giá lại toàn trường và đánh giá các chương trình còn lại của nhà trường.

Năm nay, nhà trường tiếp tục kiểm định chất lượng 4 chương trình, đây là 4 chương trình đầu tiên về lĩnh vực nghệ thuật được công nhận đánh giá ngoài của Việt Nam. Đó là nỗ lực rất lớn lao của tập thể nhà trường, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên đã đồng hành trong thời gian qua...

Không dừng lại ở đó, theo dự kiến, năm 2023, nhà trường tiếp tục sẽ đánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo, đánh giá lại toàn trường và đánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, tiếp tục khẳng định vị thế số 1, hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam”.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 3

Các ngành nhận chứng nhận kiểm định chất lượng gồm: Ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa - trình độ đại học; ngành Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc - trình độ thạc sĩ.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 4

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) và ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo.

Đánh giá cao kết quả đạt được của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) cho biết: “Trước hết, tôi xin gửi lời chúc mừng thành công của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục.

Nhà trường đã tự viết, vẽ bức tranh về chính mình qua những tác phẩm, những bức tranh đẹp, bài hát hay,… nhưng để có thể đánh giá khách quan và để toàn bộ xã hội không chỉ là Việt Nam mà cả thế giới công nhận, thì không có gì khách quan bằng công nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo của nhà trường. Điều này khẳng định với xã hội, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em.

 
Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 5

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) phát biểu.

Trong 4 chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng, có 3 chương trình đào tạo ngành sư phạm. Đây là một điều hết sức vinh dự cho những người làm nhà giáo chúng tôi. Những chương trình đào tạo sư phạm luôn luôn đi đầu để khẳng định chất lượng với xã hội.

Đây là sự đo lường khách quan, công bằng, ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên trong nhà trường trong giai đoạn phát triển đại học cạnh tranh và đầy biến động.

Mong rằng, sau dịp này, sẽ mở ra một trang sử mới, để đưa các chương trình đào tạo lên một bậc thang cao hơn, gặt hái được những thành quả, cũng không quên khắc phục những tồn tại mà đánh giá ngoài đã chỉ ra. Đồng thời, nhà trường tiếp tục phát huy để đưa tất cả các chương trình đào tạo đủ điều kiện kiểm định chất lượng trong năm 2023”.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 6

Các tiết mục biểu diễn chào mừng.

Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là một mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 7

Các đại biểu tham dự.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đánh giá các chương trình còn lại trong 2023 ảnh 8

Hoạt động kiểm định là trách nhiệm giải trình chất lượng đào tạo với xã hội của cơ sở giáo dục, đồng thời cũng nói lên kết quả của sự nỗ lực bền bỉ của toàn tập thể, lấy thành công của người học làm hạnh phúc của nhà trường, chứ không chỉ là để xếp hạng chất lượng giáo dục đại học. Đây là hoạt động quan trọng song hành trong mọi hoạt động nhà trường.

Nguồn https://giaoduc.net.vn/truong-dhsp-nghe-thuat-tw-du-kien-danh-gia-cac-chuong-trinh-con-lai-trong-2023-post231526.gd

Ngân Chi