Tin tức – Sự kiện

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa NUAE xuất sắc đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong Cơ sở Giáo dục Đại học năm 2022

09 Tháng Mười Hai 2022

Sáng ngày 09/12, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong Cơ sở Giáo dục Đại học năm 2022. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xuất sắc giành 01 giải Nhì lĩnh vực Khoa học nhân văn của sinh viên Mạc Thị Quỳnh Anh (khoa Thiết kế Đồ họa) với đề tài: Khai thác nghệ thuật chạm khắc đình làng Hoàng Xá vận dụng vào vẽ minh họa trong Thiết kế Đồ họa, giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Quách Thị Ngọc An.

Niềm vinh dự của sinh viên NUAE trong Lễ trao giải 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sinh viên tham gia Giải thưởng.

Với 60 đề tài được lựa chọn vào vòng chung khảo Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022 thuộc về các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên có 7 đề tài; Khoa học kỹ thuật và công nghệ có 15 đề tài; Khoa học y - dược có 3 đề tài; Khoa học nông nghiệp có 4 đề tài; Khoa học xã hội có 28 đề tài; Khoa học Nhân văn có 3 đề tài.

Sinh viên Mạc Thị Quỳnh Anh tự tin trình bày đề tài trước Hội đồng

Đề tài “Khai thác nghệ thuật chạm khắc đình làng Hoàng Xá vận dụng vào vẽ minh họa trong Thiết kế Đồ họa” tham gia cuộc thi được đánh giá có chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Kết quả này một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng chuyên môn trong công tác nghiên cứu khoa học và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học đang ngày càng được nâng cao của Nhà trường, xứng tầm là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, giáo dục nghệ thuật đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Sinh viên Mạc Thị Quỳnh Anh bên gian hàng trưng bày sản phẩm thiết kế

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học là Giải thưởng thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên và sự đóng góp của thầy, cô, giáo viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời cũng là động lực tốt để các giảng viên tích cực định hướng, gợi mở cho sinh viên những hướng nghiên cứu có tính sáng tạo.

Sinh viên, giảng viên Nhà trường chụp ảnh trước giờ Khai mạc