Tin tức – Sự kiện

Du học tại chỗ liên kết với Hàn Quốc - hướng đi mới trong hoạt động hợp tác đào tạo của NUAE

21 Tháng Mười Hai 2022

Ông Jung Keun Kim (phải) đến từ Hàn Quốc làm việc triển khai hoạt động hợp tác với lãnh đạo

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

NUAE - Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng tương đối phát triển trong khu vực và trên thế giới. Trong những năm vừa qua, Bộ Giáo dục của Hàn Quốc cũng đã cho phép và có chính sách khuyến khích các trường ĐH của mình được mở rộng liên kết với các trường trên toàn thế giới để đào tạo và lấy bằng của Hàn Quốc tại các nước (dạy bằng tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc tiếng bản địa). Trong đó, Việt Nam cũng là một điểm đến quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học Hàn Quốc. Với cơ chế hợp tác linh hoạt, các ngành học có thể đào tạo tại Việt Nam là không giới hạn, chỉ cần đảm bảo hai cơ sở liên kết đều có ngành đào tạo đó. Hoạt động này đang được đang triển khai tại một số trường ĐH ở Việt Nam: sinh viên học hoàn toàn tại Việt Nam, lấy bằng của Hàn Quốc hoặc song bằng.

Buổi làm việc của đại diện Trường Đại học Daekyeung (Hàn Quốc) với ngành Du lịch

của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (tháng 02/2022)

Trong xu hướng đó, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện cũng đang tiến tới triển khai các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác Hàn quốc. Điều này được thực hiện dựa trên kết quả của quá trình làm việc lâu dài giữa Nhà trường với các Trường Đại học/Trung tâm nghiên cứu về giáo dục nghệ thuật của Hàn Quốc như: Viện phát triển Giáo dục cơ bản Hàn Quốc, Trường Đại học Trường Đại học Daekyeung, Công ty ISEP Korea, …

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Viện phát triển giáo dục cơ bản Hàn Quốc ký thoả thuận hợp tác, tháng 10/2022

Hy vọng rằng, trong tương lai, các sinh viên tốt nghiệp của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ sớm được thụ hưởng lợi ích của những chương trình đào tạo hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, với tấm bằng liên kết Hàn Quốc và khả năng sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ là một lợi thế lớn để các em tham gia thị trường nguồn nhân lực tại Việt Nam.