Tuyển sinh đại học

Cơ hội “MỞ” cho những thí sinh đăng ký dự thi đại học, cao đẳng tại Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương năm 2015

28 Tháng Năm 2015

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông là đủ điều kiện đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2015 vào các ngành đào tạo tại trường ĐHSP Nghệ thuật trung ương.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường Sư phạm Nghệ thuật hàng đầu trong cả nước về đào tạo giáo viên nghệ thuật và các ngành nghệ thuật khác cho ngành giáo dục. Ở trình độ đại học, Nhà trường đang thực hiện đào tạo 07 mã ngành, 04 chuyên ngành và 02 mã ngành trình độ cao đẳng.

Sau nhiều năm thực hiện tuyển sinh khối ngành đặc thù, khảo sát nhu cầu, năng lực của các thí sinh dự thi vào khối văn hóa nghệ thuật, Nhà trường đã có những cải cách trong công tác tuyển sinh. Từ năm 2013, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong 10 trường đại học đầu tiên đã được Bộ Giáo dục cho phép thực hiện tự chủ trong tuyển sinh đại học, cao đẳng theo Đề án tuyển sinh riêng. Một điểm đặc biệt trong các đề án tuyển sinh của Nhà trường từ năm 2013 đến nay là các thí sinh dự thi đại học, cao đẳng tại trường chỉ thi 02 môn năng khiếu và xét kết quả điểm môn Ngữ văn căn cứ trên kết quả ba năm THPT và điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

Năm 2015, với những đổi mới trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án tuyển sinh riêng của trường ĐHSP Nghệ thuật TW mang lại cơ hội “mở” cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự thi đại học, cao đẳng.

Những điểm mới và những điều cần biết về tuyển sinh năm 2015

- Thời gian tổ chức thi Năng khiếu: Ngày 10,11,12/7/2015

- Xét tuyển: Môn Ngữ văn, có hai hình thức xét tuyển tùy theo nguyện vọng đăng ký của thí sinh;

Xét tuyển môn Ngữ văn theo Học bạ cho tất cả các ngành đào tạo (Cách tính điểm Ngữ văn là điểm trung bình cộng cả năm môn Ngữ văn lớp 10 +11+12). Điều kiện cần lưu ý là điểm Ngữ văn đạt từ 5.0 xét vào hệ Đại học, nếu đạt điểm dưới 5.0 xét vào hệ Cao đẳng;

Đối với thí sinh không đạt 5.0 trung bình cộng điểm Ngữ văn xét theo Học bạ muốn xét điểm vào đại học, thí sinh có thể đăng ký dự thi môn Ngữ văn trong kỳ thi Quốc gia năm 2015 để lấy điểm xét vào trường.

- Tổ chức thi 02 môn Năng khiếu cho các ngành đào tạo hệ chính quy, các môn thi:

Ngành

tuyển sinh

Mã ngành

Môn thi

Chỉ tiêu dự kiến

Hệ Đại học

1

- Sư phạm Âm nhạc

- Chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc Mầm non

Kiến thức Âm nhạc tổng hợp-Xướng âm và  Thanh nhạc-Nhạc cụ

225

2

- Sư phạm Mỹ thuật

- Chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

Hình họa (vẽ tượng chân dung 240 phút) và Bố cục 240 phút)

225

3

- Quản lý văn hóa

- Chuyên ngành Quản lý văn hóa nghệ thuật

- Chuyên ngành quản lý văn hóa du lịch

D220342

Các môn thi như ngành SP Âm nhạc hoặc SP Mỹ thuật hoặc Thiết kế Thời trang do thí sinh đăng ký.

150

4

Thiết kế Thời trang

Hình họa (vẽ tượng chân dung 240 phút) và Trang trí 240 phút)

250

5

Thiết kế Đồ họa

Hình họa (vẽ tượng chân dung 240 phút) và Trang trí 240 phút)

300

6

Hội họa

Hình họa (vẽ tượng chân dung 240 phút) và Bố cục 240 phút)

30

7

Thanh nhạc

Kiến thức Âm nhạc tổng hợp-Xướng âm và  Thanh nhạc

70

Hệ cao đẳng

Xét từ điểm thi đại học

1

Sư phạm Âm nhạc

50

2

Sư phạm Mỹ thuật

50

Ngoài các ngành tuyển sinh kể trên, nhà trường tổ chức thi liên thông hệ chính quy từ cao đẳng lên đại học cho 04 ngành: ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Mỹ thuật, ĐH Quản lý văn hóa, ĐH Thiết kế Thời trang cũng trong ngày 11 và 12/7/2015, môn thi cụ thể đã được đăng trên Website của nhà trường.

Những cơ hội “mở” cho thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2015

Thứ nhất, điều kiện dự thi đối với thí sinh là đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Tất cả các thí sinh sau khi thi trong kỳ thi Quốc gia năm 2015 đều có cơ hội đăng ký dự thi tại Nhà trường, kết quả trúng tuyển sẽ được xét khi có kết quả của kỳ thi Quốc gia năm 2015.

Thứ hai, thời hạn thu hồ sơ đăng ký dự thi năm 2015 kéo dài từ 01/4/2015 đến hết ngày 30/6/2015

Thứ ba, thí sinh dự thi một ngành đào tạo nhưng có thể đăng ký xét kết quả trúng tuyển vào nhiều ngành tại nhà trường nếu các ngành có cùng khối thi, môn thi;

Thứ tư, thí sinh không đủ điểm trúng tuyển hệ đại học nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào hệ cao đẳng dựa trên kết quả dự thi đại học;

Thứ năm, nhà trường có đường dây nóng tư vấn tuyển sinh với đội ngũ các thầy cô với lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề sẽ có những tư vấn chính xác, đúng đắn, kịp thời cho thí sinh và phụ huynh học sinh;

Thứ sáu, Hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh chỉ cần tải trên website của nhà trường, in ra và khai thông tin, cách thức ghi Hồ sơ đã được hướng dẫn chi tiết. Thí sinh có thể truy cập theo đường link sau:

Mọi thắc mắc, thí sinh và phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp đường dây nóng số điện thoại: 043. 8547301 hoặc 01656449957.

Luôn coi trọng chất lượng giáo dục hàng đầu, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương sẽ mãi là môi trường giáo dục tốt nhất để các thí sinh luôn cảm thấy vinh dự và hãnh diện khi được bước chân vào ngôi trường với bề dày truyền thống và với những thành tích, sự phát triển đáng trân trọng này.

Nguồn: Phòng Đào tạo