Hoạt động sinh viên

Nữ thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

18 Tháng Tám 2015

Ánh Tuyết - Ngọc Tú

BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Sư phạm Âm nhạc với kết quả trung bình chung toàn khóa học là 9,24, sinh viên Lộc Thị Liên lớp K6B Đại học Sư phạm Âm nhạc đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2015. Cô gái trẻ này đã để lại nhiều ấn tượng cho người gặp bởi khuôn mặt trái xoan, đôi mắt sáng và giọng nói nhẹ nhàng, dễ thương.

 

Sinh viên Lộc Thị Liên phát biểu cảm tưởng trong Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2015

 

            Từ nhỏ, với niềm yêu thích và say mê ca hát, Liên luôn ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo dạy âm nhạc giỏi. Do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, lại là con em dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng cao chưa có điều kiện học tập và tiếp xúc với âm nhạc nên Liên gặp không ít trở ngại trên con đường chinh phục ước mơ. Chông gai không khiến Liên chùn bước, em vẫn tiếp tục ôn luyện và đã thi đỗ vào Khoa Sư phạm Âm nhạc của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Ngày 10 tháng 9 năm 2011, với Liên là ngày em không thể nào quên - ngày em chính thức bước chân vào cánh cổng trường ĐHSP Nghệ thuật TW, bước vào một chặng đường mới với nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng đã để lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Đối với Liên, đây cũng là lựa chọn rất đúng đắn trong cuộc đời vì em được học tập với niềm đam mê, được theo đuổi ước mơ của mình.

 

Lộc Thị Liên nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2014

do BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng

 

Khi được thông báo mình trở thành Thủ khoa  tốt nghiệp của Trường và là một trong số 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2015, Liên tâm sự: “Em vô cùng vui mừng, hạnh phúc bởi những nỗ lực của bản thân trong suốt quá trình học tại trường đã đạt được kết quả xứng đáng”. Nói về bí quyết để trở thành thủ khoa, Liên cho biết: “Đến với nghệ thuật điều đầu tiên đó là đam mê. Với em, ngay từ nhỏ em đã rất yêu ca hát. Có lẽ chính vì thế mà trong học tập em luôn cố gắng phấn đấu, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cả trên lớp, ở nhà và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng”.

 

Lộc Thị Liên tham gia Liên hoan Hợp xướng quốc tế tại Huế năm 2013

 

Ý thức được vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với việc học tập, Liên luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu để làm giàu vốn kiến thức của mình. Bản thân Liên đã tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và đạt loại Xuất sắc. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, Liên còn thường xuyên tham gia công tác Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Trong 4 năm học vừa qua, với vai trò là lớp trưởng lớp K6B Đại học Sư phạm Âm nhạc, đội phó Đội Sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Liên luôn không ngừng phấn đấu, tham gia tích cực các phong trào xung kích, đội sinh viên tình nguyện, các câu lạc bộ sở thích và chuyên ngành cùng nhiều phong trào do Thành đoàn thành phố Hà Nội tổ chức như: Tình nguyện xã phường, Festival sinh viên, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, tham gia hiến máu tình nguyện, giúp đỡ người khuyết tật... Với phương châm sống năng động, nhiệt tình và sáng tạo, Liên luôn cố gắng rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm, hoạt động tích cực hơn nữa để phát huy sức mạnh tuổi trẻ. Nhờ có kết quả học tập và rèn luyện đã đạt được, Liên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn là sinh viên. Trong quá trình học tập tại Trường, Lộc Thị Liên đã được tặng nhiều giấy khen bằng khen, giấy chứng nhận... của Nhà trường, của Thành Đoàn, Trung ương Đoàn - Hội sinh viên.

 

Câu chuyện về cô gái dân tộc thiểu số người Pu Péo ở vùng cao tỉnh Hà Giang tốt nghiệp Thủ khoa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2015 - Lộc Thị Liên đọng lại ấn tượng trong lòng mỗi chúng ta. Xin chúc em sẽ mãi tươi vui, lạc quan, yêu đời và vươn lên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để gặt hái được nhiều thành công, đạt được những ước mơ mà mình đã vun đắp.

 

  Những thành tích của Lộc Thị Liên  trong quá trình học tập tại trường:

+ Tháng 10 năm 2012: Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2011 - 2012, số 951/QĐ-ĐHSPNTTW, ngày 04 tháng 10 năm 2012.

+ Tháng 8 năm 2013: Bằng khen của Thành Đoàn dành cho Lớp trưởng đã có thành tích trong công tác hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng năm học 2012 - 2013, số 600/QĐ-TNHN.

+ Tháng 9 năm 2013: Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho sinh viên có thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện, số 1113/QĐ-ĐHSPNTTW, ngày 17 tháng 9 năm 2013.

+ Tháng 10 năm 2013: Chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đạt Huy chương Đồng phần thi Hiểu biết chung, Huy chương Bạc phần thi Chào hỏi trong Hội thi nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao các trường Sư phạm Toàn quốc lần thứ V - 2013.

+ Tháng 10 năm 2013: Giấy khen của Hiệu trưởng dành cho Sinh viên đã có thành tích trong Hội thi nghiệp vụ Sư phạm - Văn nghệ - Thể thao các trường Sư phạm Toàn quốc lần thứ V - 2013, số 1526/QĐ-ĐHSPNTTW, ngày 28 tháng 10 năm 2013.

+ Tháng 9 năm 2014: Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2013 - 2014.

+ Tháng 12 năm 2014: Bằng khen của Ban chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam cho Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2014, số 228/QĐ-TWHSV.

+ Tháng 3 năm 2015: Giấy khen của BCH Đoàn trường dành cho Chi hội trưởng, Đội phó đội SVTN đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào Tháng Thanh niên năm 2015, số 299/TNNT.

+ Tháng 7 năm 2015: Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho sinh viên đạt thành tích tốt nghiệp Xuất sắc khóa học 2011 - 2015.