Hoạt động sinh viên

Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên; chào tân sinh viên năm học 2015 – 2016

24 Tháng Mười 2015

                                                                                                BBT

 

Sáng ngày 22/10, được sự cho phép của Đảng úy, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức “Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên; Chào tân sinh viên năm học 2015 - 2016”.

            Tham dự chương trình, về phía khách mời có đ/c Ngô Văn Thiện - UVBCH, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội. Về phía Nhà trường có các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo các bạn sinh viên.

 

Tiết mục Hợp xướng “Vinh quang Việt Nam” - Dàn hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Hội nghị được mở đầu bởi một chương trình nghệ thuật do các bạn đoàn viên, sinh viên biểu diễn đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ. Qua đó, thể hiện niềm say mê, tài năng, sự tự tin trong biểu diễn nghệ thuật của sinh viên Nhà trường. Mỗi ca khúc, điệu múa như một lời chào, đón những tân sinh viên đang trải qua những ngày đầu học tập tại ngôi trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú - Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Công tác HSSV, Bí thư Đoàn Thanh niên báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015

 

            Tại Hội nghị, thay măt BCH Đoàn trường, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú - Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Công tác HSSV, Bí thư Đoàn thanh niên đã báo cáo những kết quả của hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015, tiêu biểu như: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; giới thiệu 78 đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng, có 12 đoàn viên được kết nạp vào Đảng CSVN; 01 sinh viên của Trường được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao tháng giêng”; Tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao có quy mô lớn, đảm bảo chất lượng chuyên môn và mang tính chuyên nghiệp, có sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi chuyên nghiệp toàn quốc.…

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và triển khai kế hoạch của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng có những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho năm học 2015 – 2016, cụ thể: 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng và Đoàn; 100% cán bộ từ cấp chi đoàn trở lên được huấn luyện về kỹ năng nghiệp vụ công tác và tổ chức thực hiện các nghị quyết và chương trình công tác; 85% chi đoàn hoạt động xuất sắc và tốt; Bồi dưỡng và phát triển Đảng viên cho đoàn viên ưu tú với số lượng từ 10 đến 15 đồng chí;….

 

Hoàng Thị Thu Dung – Chi đoàn K2 ĐH Thanh nhạc phát biểu ý kiến

 

            Đại diện cho đông đảo Đoàn viên sinh viên của Nhà trường, sinh viên Hoàng Thị Thu Dung đã bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được sự dìu dắt của Đoàn - Hội trên bước đường trưởng thành. Đồng thời khẳng định, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ cố gắng thi đua rèn luyện và phấn đấu học tập, góp phần vào việc xây dựng Trường vững mạnh hơn nữa, xứng danh là ngôi trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu trên cả nước

 

Đ/c Ngô Văn Thiện - UVBCH, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội trao Cờ thi đua Xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSPNTTW

 

            Đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm học 2014 – 2015 của phong trào Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận, trao tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường.

            Cũng nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng trao Giấy khen cho 77 cá nhân đoàn viên, sinh viên vì thành tích học tập và đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội năm học 2014 – 2015.

Trong năm học vừa qua, Đoàn TNCS, Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã triển khai tích cực nhiều hoạt động hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên cán bộ, giảng viên, sinh viên. Qua đó, một lần nữa khẳng định Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên luôn là nguồn cổ vũ, khích lệ tuổi trẻ trường ĐHSP Nghệ thuật TW tích cực phấn đấu trong công tác, học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lý tưởng; góp phần vào việc xây dựng Nhà trường ngày một vững mạnh, phát triển.

Các tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen năm 2014 – 2015:

1. Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

- Tập thể:

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW;

+ Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên;

+ Đội sinh viên Tình nguyện;

-       Cá nhân:

+ Nguyễn Thị Ngọc Tú - Bí thư Đoàn Trường ĐHSPNTTW;

+ Đỗ Ánh Tuyết - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSPNTTW;

+ Phạm Hoàng Trung - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSPNTTW;

+ Nguyễn Đức Lân - UVBTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHSPNTTW.

-       Bằng khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội cho 4 tập thể:

+ Chi đoàn K7A ĐHSP Mỹ thuật;

+ Chi đoàn K6B ĐH Thiết kế thời trang;

+ Chi đoàn K7E ĐHSP Âm nhạc;

+ Chi đoàn K4C ĐH Thiết kế đồ họa.

2. Cờ thi đua Xuất sắc Khối Đại học, Cao đẳng của Ban thường vụ Thành Đoàn Hà Nội cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

3. Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐHSPNTTW cho 77 cá nhân Xuất sắc.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm