Hoạt động sinh viên

Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2015 của trường ĐHSP Nghệ thuật TW

30 Tháng Mười Một 2015

                                                                                                                                       BBT

 

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, ngày 27/11/2015, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa cao cả và hết sức thiết thực; góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu hiện nay tại các ngân hàng máu ở Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công nhân viên và sinh viên trong toàn Trường.

 

Đông đảo sinh viên Nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

 

Hiến máu nhân đạo là hoạt động tình nguyện thường niên được đông đảo đoàn viên, cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW hưởng ứng tham gia. Hàng năm, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên của Trường phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hai ngày hội hiến máu nhân đạo vào tháng 4 và tháng 11. Với tinh thần Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã nhiệt tình tham gia vào hoạt động vì cộng đồng mang nghĩa cử cao đẹp này. 

Bên cạnh ý nghĩa nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu, ngày hội cũng là dịp để Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như những biện pháp phòng tránh, phát hiện các căn bệnh về máu nhằm giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường nắm được những kiến thức cơ bản để có biện pháp điều trị kịp thời khi gặp phải.

 

Sinh viên Lê Thị Thùy Dung – Lớp K7B Đại học SPMT đã tham gia hiến máu 04 lần tại Trường

 

Là một trong những tình nguyện viên sôi nổi đã tham gia nhiều hoạt động của Trường, sinh viên Lê Thị Thùy Dung, lớp K7B Đại học Sư phạm Mỹ thuật chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia ngày hội hiến máu: “Đây là lần thứ tư em tham gia hiến máu tình nguyện và em sẽ tiếp tục tham gia trong điều kiện sức khỏe của mình đảm bảo, vì đó là một việc làm tốt có ý nghĩa cho cộng đồng”. Cùng suy nghĩ với bạn Dung, Trần Thị Dương - lớp K7D Đại học TKTT cũng vui vẻ bày tỏ suy nghĩ của mình: “Em thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích cho xã hội”. Tinh thần của hai bạn sinh viên cũng chính là tinh thần chung của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW trong đợt hiến máu tình nguyện lần này.

Trong những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Trường. Hoạt động tình nguyện này là một nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường. Sinh viên ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật trong tập thể, ý thức vì cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Ngày hội hiến máu đã thể hiện tinh thần tốt đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hướng tới mục tiêu cao đẹp vì cuộc sống cộng đồng.

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu:

 

Các sinh viên đều được kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành lấy máu xét nghiệm

 

Cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lấy mẫu máu xét nghiệm cho sinh viên trước khi tham gia hiến máu

 

Những nụ cười rạng rỡ của các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

 

Cựu sinh viên Đỗ Đức Thanh – lớp K1 Hội họa -  khoa Sư phạm Mỹ thuật về tham dự hiến máu tại Trường

 

Cán bộ Nhà trường cũng nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

 

Các sinh viên tham gia hiến máu được nhận quà và Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm