Tin tức

Chung kết Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2015

24 Tháng Mười Hai 2015

BBT

Hưởng ứng kế hoạch tổ chức “Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Viêt Nam – năm 2015” do Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành, đại diện công đoàn viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia vòng chung kết Hội thi khu vực phía Bắc diễn ra tại trường ĐH Giao thông Vận Tải, Hà Nội từ ngày 21 đến 23/12/2015.

Đội thi của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong phần thi trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật

Hội thi do Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cán bộ, giảng viên học tập, tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật, đưa việc thi hành pháp luật đi vào nề nếp; xây dựng đời sống văn hóa, quan hệ lao động ổn định, hài hòa, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, trường học; thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục – đào tạo.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc phần trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật

Trong các ngày từ 21/12 đến 23/12, các đội thi đã thử sức với ba nội dung: chào hỏi, xử lí tình huống, trả lời trắc nghiệm kiến thức về pháp luật. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực và quyết tâm thi đấu, 25 đội khu vực phía Bắc đã mang lại thành công cho Hội thi. Những nội dung pháp luật tưởng chừng rất khô khan nhưng qua phần trình diễn của cán bộ công đoàn các đơn vị đã trở nên dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cộng đồng. Kết thúc Hội thi, trên cơ sở đề xuất của Ban giám khảo do chất lượng phần thi của các đội tham dự cao, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho tất cả các đội, trong đó 01 giải Đặc biệt thuộc về Trường ĐH Tây Bắc. Ngoài ra có 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 09 giải Ba và 08 giải Khuyến khích.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải Khuyến khích cho đại diện Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đến với Hội thi lần này, đại diện công đoàn viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã mang đến phần chào hỏi đặc sắc, với nhiều thông tin về các khoa, ngành đào tạo của Nhà trường đang thu hút số lượng lớn sinh viên theo học. Phần thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Bên cạnh việc tham gia biểu diễn và dàn dựng các chương trình nghệ thuật lớn theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các giảng viên và cán bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn tích cực trong các phong trào của Công đoàn. Họ không chỉ là những giảng viên vững vàng chuyên môn trên bục giảng, những cán bộ giáo dục dày dặn kinh nghiệm mà còn thể hiện mình là những cán bộ Công đoàn năng nổ, có trách nhiệm; đóng góp vào sự phát triển của chung của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.