Hoạt động sinh viên

Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

08 Tháng Giêng 2016

                                                                                                                        BBT

Sáng ngày 08/01/2016, Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2016); đồng thời trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho những sinh viên xuất sắc năm học 2014 – 2015.

Hoạt động được tổ chức nhằm ôn lại những chặng đường đấu tranh Cách mạng vẻ vang của Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; qua đó giáo dục cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lòng tự hào dân tộc để nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành những hạt nhân có ích cho xã hội.

 

Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự Lễ kỷ niệm

 

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - cán bộ Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội; về phía Nhà trường có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tú – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên, đ/c Nguyễn Đức Lân – Chủ tịch Hội sinh viên, cô Lưu Thị Phát – Trưởng phòng Công tác HSSV, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo đơn vị phòng, ban, khoa và đông đảo sinh viên.

 

Đ/c Nguyễn Đức Lân – Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường đọc diễn văn ôn lại Lễ Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

 

Tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Lân – Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường đã giới thiệu chặng đường lịch sử của Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam và tấm gương anh hùng Trần Văn Ơn. Trong 66 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là lực lượng quan trọng trong Nhà trường. Cùng chung tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, trong thời gian qua, Hội Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mùa hè xanh, Tôi yêu Hà Nội, Tiếp sức mùa thi, hoạt động hiến máu tình nguyện,.... và nhận được nhiều bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Với thành quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch hy vọng Hội Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp ích cho sinh viên trong việc học tập, trau dồi kiến thức và chung tay tình nguyện vì cộng đồng để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước đã dày công vun đắp.

 

Cô Lưu Thị Phát – Trưởng phòng Công tác HSSV và đ/c Nguyễn Đức Lân – Chủ tịch Hội sinh viên tặng giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

 

Cũng trong buổi lễ, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng 20 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2014 - 2015.

Trong không khí tươi vui của những ngày đầu năm mới, Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam cũng là dịp để tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng cùng tuổi trẻ cả nước hân hoan chào đón Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII - sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân trong năm 2016.

Lễ kỷ niệm là dịp để sinh viên giao lưu, trao đổi và tăng cường tình đoàn kết của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Từ thành quả đã đạt được, Hội Sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động phong trào để góp phần bồi dưỡng những sinh viên ưu tú, xứng đáng với mong đợi của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu.

 

 

Danh sách sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2014 – 2015:

 

STT

Họ và tên

Chi hội

1

Trịnh Quốc Đạt

K8D ĐHSP Âm nhạc

2

Nguyễn Thu Trang

K7C ĐHSP Âm nhạc

3

Hoàng Thị Thu Dung

K2 Đại học Thanh nhạc

4

Trần Minh Tuyển

K2 Đại học Thanh nhạc

5

Lâm Thị Yến

K7A ĐHSP Mỹ thuật

6

Lê Sỹ Hoàng

K7A ĐHSP Mỹ thuật

7

Nguyễn Vân Hạnh

K8A ĐHSP Mỹ thuật

8

Nguyễn Thị Tuyết Mai

K7A ĐH Thiết kế thời trang

9

Trần Thị Dương

K7D ĐH Thiết kế thời trang

10

Nguyễn Thị Hạnh

K7D ĐH Thiết kế thời trang

  11

Trương Mai Ngọc

K7A ĐH Quản lý văn hóa

  12

Nguyễn Thị Ánh Quyên

K7B ĐH Quản lý văn hóa

13

Đỗ Thị Hằng

K7B ĐH Quản lý văn hóa

14

Nguyễn Tiến Đức

K4C ĐH Thiết kế đồ họa

15

Ngô Văn Mạnh

K4C ĐH Thiết kế đồ họa

16

Nguyễn Việt Cường

K5A ĐH Thiết kế đồ họa

17

Trần Thị Ngọc Bích

K5E ĐH Thiết kế đồ họa

18

Phạm Bùi Lâm

K5E ĐH Thiết kế đồ họa

19

Phạm Thị Yến

K6D ĐH Thiết kế đồ họa

20

Nguyễn Thị Hương

K6D ĐH Thiết kế đồ họa

 

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật và cô Nguyễn Thị Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường tặng giấy khen cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

 

Tiết mục song ca do Hoàng Dung và Văn Hậu thể hiện qua nhạc phẩm “Thơ tình của núi”

 

Tiết mục “Múa Tình nữ” do nhóm múa lớp K2 – Khoa Thanh nhạc biểu diễn

 

 Ca khúc “Bâng khuâng Trường Sa” do tam ca nam biểu diễn

 

Tiết mục đơn ca “Hồ trên núi” do Thu Trang K7C – SPÂN biểu diễn

 

Tam ca Hoàng Dung – Hồng Duyên – Thùy Linh với ca khúc “Chỉ thế thôi”

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm