Tin tức – Sự kiện

Tổ chức thành công Hội thảo khoa học thường niên cho nghiên cứu sinh và học viên năm 2023

30 Tháng Năm 2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo và nghiên cứu khoa học bậc học sau đại học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, khoa Sau Đại học tổ chức Hội thảo khoa học thường niên cho Nghiên cứu sinh và học viên năm 2023 vào sáng ngày 29/5. Mục tiêu của hội thảo để tạo diễn đàn học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn.

Các khách mời, đại diện lãnh đạo Nhà trường và nghiên cứu sinh, học viên chụp ảnh lưu niệm trước giờ khai mạc

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, cùng cán bộ, giảng viên Khoa Sau Đại học, nghiên cứu sinh, học viên Nhà trường, các nhà khoa học, học giả đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu.

 

PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW gửi lời cảm ơn đến các giáo sư, phó giáo sư đã tận tình tham gia đóng góp, phản biện, truyền đạt kiến thức và phong thái nghiên cứu cho các thế hệ học viên Nhà trường. Hiệu trưởng hy vọng hội thảo tiếp tục nối tiếp truyền thống và tạo nên một diễn đàn cho các học viên và nghiên cứu sinh chia sẻ, trao đổi thảo luận về nghiên cứu, đồng thời được lắng nghe các ý kiến góp ý nhận xét để nâng cao chất lượng nghiên cứu trong các công trình sau này.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng khoa Sau đại học phát biểu Đề dẫn Hội thảo

Hội thảo khoa học thường niên cho nghiên cứu sinh và học viên là diễn đàn học thuật, là nơi học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ giảng viên của Nhà trường công bố kết quả nghiên cứu, đồng thời gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân. Hội thảo đã nhận được 36 bài tham luận của các nhà khoa học, các giảng viên cùng nghiên cứu sinh, học viên trong đó: 15 bài về lĩnh vực âm nhạc,  03 bài về lĩnh vực mĩ thuật, 07 bài về lĩnh vực văn hóa và 10 bài về các vấn đề giảng dạy sau đại học. Đặc biệt, Hội thảo đã nhận được sự ủng hộ của cả các nhà khoa học ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, các trường đại học như Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Thăng Long...

NCS. Lê An Na, Khóa 1 Chuyên ngành Văn hóa học báo cáo tham luận “Người Nga và sốc văn hóa Việt Nam”

Các tham luận tập trung vào một số nội dung như: Các vấn đề về lý luận và phương pháp nghiên cứu khoa học đối với các lĩnh vực: Quản lý Văn hóa, Văn hóa học, Mỹ thuật ứng dụng, Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Mĩ thuật; Thực trạng và giải pháp cho đội ngũ giảng viên đảm bảo chất lượng đáp ứng phù hợp với những biến đổi của tình hình giáo dục nghệ thuật trong nước và thế giới; Những khó khăn và thách thức trong công bố bài báo khoa học, tham luận quốc tế đối với ngành văn hóa nghệ thuật; Giải pháp xây dựng chương trình đào tạo trình độ sau Đại học cho các chuyên ngành Quản lý Văn hóa, Văn hóa học, Mỹ thuật ứng dụng, Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Mĩ thuật cung cấp cho người học năng lực sư phạm đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Hội thảo nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều nhà khoa học

GS.TS. Trương Quốc Bình - Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đánh giá cao chất lượng nội dung mà các báo cáo viên đã trình bày trong hội thảo

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh và học viên đã nhiệt tình thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những bài học rút ra trong quá trình học tập và nghiên cứu để đạt được những kết quả đáng khích lệ, đóng góp cho sự phát triển chất lượng đào tạo của trường.

Hội thảo khoa học thường niên cho nghiên cứu sinh và học viên năm 2023 đã kết thúc và đạt được nhiều thành công. Qua đây, học viên, nghiên cứu sinh đã được tiếp cận và lắng nghe nhiều vấn đề nghiên cứu khác nhau và có thêm kiến thức mới cũng như bổ sung, rút kinh nghiệm cho quá trình nghiên cứu của bản thân.

BBT