Hoạt động sinh viên

Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

27 Tháng Ba 2017

BBT

 

Hòa chung không khí vui tươi của tuổi trẻ cả nước, ngày 24/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Đến dự và chung vui với tuổi trẻ Nhà trường, về phía khách mời có đại diện Thành đoàn Hà Nội; về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, các cán bộ giảng viên, sinh viên là đoàn viên, thanh niên.

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tú - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tú - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã có bài diễn văn chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Bài diễn văn điểm lại lịch sử đầy vẻ vang, tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như những hoạt động của đoàn viên, thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trải qua 86 năm, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc; thực hiện xuất sắc vai trò là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam,… Kế thừa truyền thống đó, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào việc xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh. Đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng nhấn mạnh quyết tâm của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường; đẩy mạnh và thực hiện tốt các phong trào thanh niên tình nguyện; ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với tinh thần tuổi trẻ năng động, sáng tạo xung kích và tình nguyện.

 

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống của Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 

 

Cũng tại lễ kỷ niệm, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ thanh niên đi trước, đó là truyền thống yêu nước, tinh thần hiếu học, cần cù, sáng tạo, đoàn kết, tương thân tương ái. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Đoàn Thanh niên Nhà trường; đồng thời hy vọng tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục phát hy hơn nữa những thành tích đã đạt được để xứng đáng là những sinh viên ưu tú “vừa hồng vừa chuyên”. Bên cạnh đó, PGS.TS. cũng mong muốn các tổ chức đoàn cấp trên tiếp tục có những động viên, khuyến khích kịp thời đối với Đoàn Thanh niên của Trường.

Khép lại chương trình, Đại diện Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã công bố quyết định khen thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí là lãnh đạo Nhà trường, là cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời biểu dương các Bí thư Chi đoàn có nhiều đóng góp, cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2016 - 2017.

 

PGS.TS. Trần Đình Tuấn và đại diện Thành đoàn Hà Nội trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí cán bộ của Trường

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tú Trao Giấy khen Bí thư Chi đoàn giỏi cho các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017

 

 

Danh sách các cá nhân nhận khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 86 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

 

* Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

1. TS. Đào Đăng Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

2. PGS.TS Trịnh Hoài Thu - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

3. Đ/c Nguyễn Huy Du – Chuyên viên Phòng Quản trị thiết bị, Nguyên Phó bí thư Đoàn trường khóa VI

 

* Giấy khen Bí thư Chi đoàn giỏi:

STT

Họ và tên

Lớp

Khoa

1

Quách Văn Thức

K7C TKTT

Thiết kế thời trang

2

Đỗ Thị Hằng

K7B QLVH

Văn hóa nghệ thuật

3

Phạm Bùi Lâm

K5E TKĐH

Thiết kế đồ họa

4

Hoàng Thị Mai A

K2A TN

Thanh nhạc

5

Nguyễn Thị Hà Thu

K9A SPAN

Sư phạm Âm nhạc

6

Vũ Thị Nương

K10 SPMT

Sư phạm Mỹ thuật

7

Nguyễn Tiến Nhấn

K8A SPMT

Sư phạm Mỹ thuật

8

Nguyễn Thị Lan

K5A TKĐH

Thiết kế đồ họa

9

Phạm Đại Lợi

K10D SPAN

Sư phạm Âm nhạc

10

Vũ Thị Minh Ngọc

K6B TKĐH

Thiết kế đồ họa

 

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu tại Lễ kỷ niệm:

 

Đất nước lời ru (sáng tác: Văn Thành Nho)

 

 Tốp ca Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng (sáng tác: Phạm Tuyên)

 

                                  Liên khúc:      + Khúc hát trái tim xanh - Sáng tác Xuân Trí

                                   + Khát vọng tuổi trẻ - Sáng tác Vũ Hoàng

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm