Hoạt động sinh viên

Chợ ẩm thực sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW

10 Tháng Ba 2009
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ và ngày thành lập Đoàn TNCSHCM; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường tổ chức "Chợ ẩm thực" vào ngày 06 tháng 3 năm 2009 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên giao lưu và thể hiện tài năng nội trợ của mình.
Tham dự hội chợ có Đ/c Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Phạm Thế Khánh – Phó trưởng ban Thanh niên trường học, Ủy viên thường vụ Thành Đoàn Hà Nội; Đ/c Phạm Hải Bình – Phó trưởng ban tư tưởng Thành Đoàn Hà Nội, cùng đông đảo các thầy cô giáo và Đoàn viên các Chi đoàn sinh viên trong toàn trường.
Không chỉ các nữ sinh viên hào hứng với cơ hội được trổ tài nội trợ khéo léo mà ngay cả các nam sinh cũng tham gia hội chợ hết sức nhiệt tình. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của phái mạnh đối với phái đẹp.
 
 
Đến với chợ, mọi người không chỉ mua bán mà còn được đi chơi chợ, dạo chợ để thỏa mãn các giác quan, để ngắm các sắc màu hàng hóa, thưởng thức những món ăn quen mà lạ, được hoà trong không khí náo nhiệt rất đặc trưng chỉ nơi này mới có.
"Chợ ẩm thực" năm nay khá phong phú với các mặt hàng quê như: bánh trôi, bánh chay, bánh dầy Quán Gánh, khoai lang nướng thơm nức một góc chợ bên hồ, tiếng chuông gió kêu vang tai... Thấp thoáng đâu đó bóng dáng các thầy đồ viết thư pháp, vẽ tranh, và còn đó nồng nàn hương nước chè xanh ngan ngát, ngô chiên, ngô nướng… Tất cả đã làm bừng lên không khí ẩm thực của phiên chợ quê mang đậm phong cách sinh viên trong khuôn viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW.
 
Gian hàng của lớp K1 TKTT
 
Kết thúc "Chợ ẩm thực", Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3.
 
 
Ban giám khảo chấm điểm các gian hàng tại “Chợ ẩm thực”
 
Giải nhất: Quán: “Quê trong phố” – K1TKTT – Khoa VHNT
Giải nhì: - Quán: “Quán quê” – K3 ĐHSP Mỹ Thuật
 
- Quán : “Hương quê” – K38 CĐSP Âm Nhạc
 
 
Giải ba: - Quán: “Quán xoài” – K3C ĐHSP Mỹ Thuật
               - Quán : “Quán bên hồ” – K38 CĐSP Mỹ Thuật
 
Chợ ẩm thực kéo dài sang tận đầu giờ chiều. Từng gian, từng gian sau khi bán hết hàng vẫn tưng bừng liên hoan chúc mừng chị em phụ nữ. “Ước gì hội chợ diễn ra suốt đêm” (Nguyễn Thị Nhung – K1 QLVH).
 
Đỗ Ánh Tuyết
Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm