Sự kiện

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế với Tổ chức IIG Việt Nam

07 Tháng Mười Hai 2017

 

BBT

 

       Ngày 01/12 vừa qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản hợp tác về việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

       Tham gia Lễ ký kết, về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng/phó các phòng ban liên quan và một số cán bộ của Tổ chức. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo đơn vị, học viên và sinh viên Nhà trường.

IMG_0939.JPG

TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam đang trao Biên bản thỏa thuận hợp tác

       Nhận định tầm quan trọng của tiếng Anh và Tin học là hành trang thiết yếu cho sinh viên trước khi bước vào môi trường hội nhập quốc tế, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện chính thức và duy nhất của của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác song hành tin cậy.

       Theo nội dung Biên bản hợp tác, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và IIG Việt Nam sẽ cùng hợp tác trong việc cung cấp giải pháp tối ưu về đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và công cụ đánh giá Tiếng Anh, Tin học đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Nhà trường.

       Trong bài phát biểu của mình, TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo kỹ năng tiếng Anh và Tin học. Lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao sự hợp tác cùng phát triển với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong việc chuẩn hóa các chương trình đánh giá kỹ năng tiếng Anh và Tin học, nâng cao năng lực giảng dạy và cho rằng Bản hợp tác được ký giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật và IIG Việt Nam hướng tới mục đích mở rộng các cơ hội hợp tác Quốc tế.

IMG_0810.JPG

TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

       Đại diện IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam đã chia sẻ với giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW về tầm quan trọng của Chứng chỉ TOEIC và MOS Quốc tế đối với sinh viên sắp ra trường; Mục tiêu đào tạo tiếng Anh và Tin học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và đề xuất hợp tác của IIG Việt Nam nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên của Trường; Giới thiệu về 2 sân chơi lớn cho sinh viên Việt Nam do IIG tổ chức: Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) và Chương trình TOEIC for Career. Đây là sân chơi nhằm kết nối sinh viên chuẩn bị đi thực tập và xin việc với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

IMG_0054.JPG

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức IIG Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

       Tại buổi Lễ, TS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu lộ trình chuẩn đầu ra tiếng Anh, Tin học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trước năm 2020, tất cả sinh viên đại học khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh mức tối thiểu là trình độ A2 theo khung tham chiếu chung châu Âu, tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2020, tất cả sinh viên tốt nghiệp tại Trường cũng như các cơ sở đào tạo khác thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và Bộ Giáo dục và Đào tạo phải đạt chuẩn tiếng Anh trình độ B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu, tương đương bậc 3 khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam. Chương trình chuẩn đầu ra Tin học theo quy định của Nhà trường. Hình thức thứ hai Nhà trường công nhận là chứng chỉ tiếng Anh, Tin học của 10 cơ sở đào tạo đủ năng lực khảo thí do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và quy định theo các quy định và lộ trình trên. Hình thức thứ ba, được mở ra cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của nhà trường là kết quả của hoạt động ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong buổi lễ này, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức dạy học tăng cường, thi và cấp chứng chỉ TOEIC -Tiếng Anh và IC3 - Tin học cho các người học khi có nhu cầu.

IMG_0899.JPG

TS. Hà Thanh Hương - Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu
lộ trình chuẩn đầu ra tiếng Anh, Tin học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

       Thông qua các nội dung hợp tác này, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có điều kiện tiếp cận và thử sức với các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế đang được các nhà tuyển dụng ưu tiên sử dụng. Điều này sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của sinh viên Nhà trường, đồng thời trang bị cho các em thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai. 

 

       Một số hình ảnh tại Lễ ký kết hợp tác:

 

IMG_0927.JPG

Ký hết hợp tác giữa TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam

IMG_0967.JPG

Đại diện lãnh đạo, học viên và sinh viên Nhà trường
chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện 
Tổ chức IIG Việt Nam