Hoạt động sinh viên

Lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học & giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt nam – Vifotec

30 Tháng Giêng 2010

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Canh Dần năm 2010, sáng ngày 30/01/2010, tại thư viện trường Đại học Bách khoa Hà Nội,  Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 20 và Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec lần thứ 17.

Đến dự lễ trao giải có GS.TS. Nguyễn Thị Doan, Ủy viên TW Ðảng, Phó chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Thứ trưởng  Bộ Giáo dục và Ðào tạo PGS.TS. Trần Quang Quý; Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ Lê Đình Tiến; PGS.TS Nguyễn Đức Vinh, Phó bí thư TW Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo; Lãnh đạo các trường Đại học, Học viện cùng hơn 200 sinh viên đạt giải Nghiên cứu khoa học trong cả nước tới dự.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec từ lâu đã trở thành một giải thưởng có uy tín lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam. Lễ trao giải năm nay được mở đầu bằng chương trình ca, múa, nhạc đặc sắc do giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn. Chương trình nghệ thuật của trường đã tạo nên bầu không khí tưng bừng, rộn rã đan xen những tràng pháo tay nồng nhiệt cổ vũ của khán giải càng làm cho Lễ trao giải có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trong  Báo cáo đánh giá kết quả cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học của PGS.TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ - Môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo), khẳng định: các đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên dự thi rất phong phú ở nhiều lĩnh vực, chất lượng tốt mang tính ứng dụng và được đánh giá cao hơn năm trước.

Trong kỳ trao giải lần này, khối kinh tế có đề tài Xây dựng mô hình cảnh báo khủng hoảng tài chính và những khuyến nghị cho Việt Nam (sinh viên Huỳnh Ngọc Huy, Nguyễn Ngọc Duy ) của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã đạt  giải nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học, giải nhất của Vifotec và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng. Khối khoa học giáo dục nổi lên ở đề tài Xây dựng từ điển giải nghĩa kèm phim, ảnh minh họa từ ngữ giáo khoa lớp 1 khuyết tật trí tuệ (sinh viên Huỳnh Nguyễn Thùy Dung, Đỗ Minh Luân) trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là những đề tài dự thi nổi bật.

Đánh dấu kỳ trao giải thứ 20, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vinh dự được góp mặt  trong số 98 trường có đề tài đạt giải.  Đó là đề tài Văn hóa đọc của sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW (sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, khoa Văn hóa Nghệ thuật) và Rèn luyện kỹ năng hát hòa bè trong quá trình học Hợp xướng tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW (sinh viên Trần Văn Minh, khoa Sư phạm Âm nhạc) đã đạt giải khuyến khích.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học một lần nữa đã góp phần khơi gợi lòng say mê khoa học đồng thời khuyến khích sinh viên các trường Đại học cố gắng học tập, nghiên cứu để từ đó tạo ra những sản phẩm trí tuệ tốt nhất xây dựng đất nước.

Chương trình văn nghệ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tại lễ trao giải : Sinh viên nghiên cứu khoa học Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec.

Tam ca: Quốc Khánh, Chí Công, Văn Thịnh với bài hát  Đường chúng ta đi.

Tiết mục múa Mõ tre do sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật biểu diễn

MC chương trình văn nghệ Thanh Mai & Đỗ Việt Hùng