Tin tức – Sự kiện

Vòng sơ tuyển Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ V, năm 2018

02 Tháng Hai 2018

BBT

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ V, năm 2018 đã được khởi động ở vòng thi đầu tiên từ các ngày 11 đến 13/01/2018 tại sân khấu phòng Hòa nhạc của Trường. Tham gia vòng sơ tuyển có 170 thí sinh dự thi ở 3 dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Cuộc thi vòng tuyển chọn Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ V, năm 2018 của Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong trường cũng như các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mỗi thí sinh có một phong cách biểu diễn khác nhau nhưng cùng  chung ở một điểm đó là niềm đam mê ca hát và có ý thức trong việc lựa chọn các nhạc phẩm để thể hiện năng khiếu âm nhạc của mình một cách nổi bật nhất. Điều đó đã góp phần làm nên một cuộc thi sôi nổi, đầy màu sắc thu hút sự quan tâm của ban tổ chức và đông đảo khán giả có mặt tại khán phòng.

Là một sân chơi bổ ích để giới trẻ thể hiện khả năng ca hát, rèn luyện bản lĩnh sân khấu, cuộc thi được tổ chức nhằm bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đào tạo và biểu diễn thanh nhạc cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đồng thời, cuộc thi còn nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết hoạt động nghệ thuật của sinh viên nhà trường với sinh viên các trường bạn.

Thí sinh dự thi dòng nhạc Dân gian

Với sự tự tin cùng tài năng của mình, ở mỗi một dòng nhạc, các thí sinh lại thể hiện cá tính âm nhạc riêng. Dòng nhạc  Thính phòng với sự xuất hiện của các giọng ca có kĩ thuật bài bản, đầy nội lực. Dòng nhạc Dân gian với nhiều giọng hát đẹp, mượt mà. Khác với sự chững chạc và điêu luyện của các thí sinh ở dòng nhạc Thính phòng và nhạc Dân gian, phần thi Nhạc nhẹ đã mang tới một cảm xúc tươi mới cùng với phong cách trẻ trung, sôi động đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả tại khán phòng.

Sau khi vòng sơ tuyển kết thúc, ban tổ chức đã lựa chọn 134 thí sinh tiếp tục tham gia vòng bán kết, trong đó có 47 thí sinh dòng nhạc Thính phòng; 22 thí sinh dòng nhạc Dân gian và 65 thí sinh dòng nhạc Nhẹ. Danh sách thí sinh lọt vào vòng bán kết cũng sẽ được đăng tải trên website của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: http://www.spnttw.edu.vn

Một số hình ảnh của Vòng sơ tuyển:

+ Dòng Dân gian:

+ Dòng thính phòng: