Tin tức

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Trường Đại học Hàng hải - TP Hải Phòng

28 Tháng Hai 2018

BBT

Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2018, đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2018 tại Trường Đại học Hàng hải (số 484, Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Hải Phòng, cùng Trường Đại học Hàng hải đồng hành cùng chương trình VINGROUP phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018
tại Trường Đại học Hàng hải

Tham dự chương trình có đại diện Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục hướng nghiệp, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, đại diện các lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Tỉnh đoàn Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các trường phổ thông và học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trong và ngoài thành phố về tham dự.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức thường niên hàng năm do Báo Tuổi Trẻ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục - Đào tạo, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước phối hợp tổ chức. Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Hải Phòng được tổ chức nhằm mục đích giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký cũng như tư vấn giúp các em lựa chọn hướng nghiệp trong tương lai.

Là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của cả nước, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp trước mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trong những năm gần đây, Nhà trường đã chủ động phối hợp với nhiều trường trung học phổ thông ở Hà Nội và các khu vực lân cận tổ chức tư vấn trực tiếp cho học sinh. Bên cạnh đó, Trường cũng tích cực tham gia vào các hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp do các đơn vị khác tổ chức; góp phần vào việc giúp cho học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội.

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
thu hút đông đảo học sinh quan tâm

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng tham gia ngày hội đã được giải đáp các câu hỏi về môn thi, mã ngành đào tạo, hình thức xét tuyển,…. Thông tin chi tiết về môn thi, khối thi, cơ hội việc sau khi ra trường không chỉ được thể hiện sinh động qua các tờ rơi, standy dựng ở khu vực tư vấn của Trường mà còn được các cán bộ tuyển sinh giải thích kỹ càng và hướng dẫn cụ thể cho từng học sinh.

Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh kết thúc thành công tốt đẹp đã tạo cho học sinh một tâm thế tự tin trước kỳ thi trung học phổ thông và hướng tới một mùa tuyển sinh thành công, đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường nhiệt tình hướng dẫn học sinh
về cách thức
thi tuyển

IMG_0064 (1)

Các em học sinh sôi nổi giao lưu văn nghệ với sinh viên, giảng viên
của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW