Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

07 Tháng Ba 2018

BBT

Sáng ngày 05/3/2018 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong buổi khảo sát sơ bộ

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm, đồng thời là cố vấn đoàn đánh giá ngoài, đồng chí Nguyễn Thị Tâm Trinh - Cán bộ Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng Đoàn; TS. Tô Thị Thu Hương, Thư ký của Đoàn. Về phía Nhà trường có TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá cùng toàn thể các trưởng đơn vị trong toàn trường.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm làm việc với lãnh đạo Trường

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đánh giá ngoài làm việc với lãnh đạo Trường

TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, việc đăng ký đánh giá ngoài nhằm mục đích để Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, đồng thời làm cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất cùng với công tác hậu cần Nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Hai bên cùng thảo luận và thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung, số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn, đối tượng là quan sát viên cũng như thống nhất lịch trình khảo sát chính thức.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài
và Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản khảo sát sơ bộ

Buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài kết thúc bằng Lễ ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trưởng Đoàn chuyên giá đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong sự chứng kiến của lãnh đạo, trưởng các đơn vị của Nhà trường.

Một số hình ảnh:

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đơn vị Nhà trường
tại buổi khảo sát sơ bộ

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá nhà trường

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương thành lập năm 1970. Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định về việc thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong suốt quá trính xây dựng, phát triển, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn kiên định con đường chất lượng, chú trọng hoàn thiện cơ sở vật chất song song với cải tiến chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ.

Năm 2010, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW bắt đầu triển khai tự đánh giá Nhà trường. Năm 2012, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo cử chuyên gia tư vấn đến làm việc, giúp Nhà trường hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, nhằm cải tiến chất lượng giáo dục và xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng của Trường. Năm 2013, Nhà trường hoàn thiện báo cáo tự đánh giá lần 1. Từ năm 2016, Nhà trường tự đánh giá lần 2 và chuẩn bị cho quy trình kiểm định chất lượng đánh giá ngoài trường.