Tuyển sinh đại học

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

13 Tháng Ba 2018

BBT

     Sáng ngày 11/3/2018, đoàn tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2018 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Số 01 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đồng hành cùng chương trình VINGROUP phối hợp tổ chức.

Cắt băng khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018
tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

     Đến tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo Bộ Lao động & Thương binh xã hội; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; đại diện Đai học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khu vực phía Bắc; đại diện nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí. 

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018
tại Trường Đại học Bách khoa

     Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm nay, ngay từ sớm, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có mặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hoàn thành các công tác chuẩn bị. Do đặc thù là trường nghệ thuật, gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhanh chóng thu hút đươc sự chú ý của các em học sinh THPT qua các tiết mục giao lưu biểu diễn ca nhạc, dân vũ, trình diễn thời trang hay vẽ chân dung của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật,... đã tạo được nhiều ấn tượng và thu hút sự chú ý của các em học sinh đối với những ngành học của Trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh cùng các cán bộ, giảng viên
tham gia tư vấn tuyển sinh

     Trả lời phỏng vấn của phóng viên kênh truyền hình VTC, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về các ngành đào tạo cũng như các thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW. Bên cạnh đó, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng chia sẻ hoạt động này được Nhà trường tổ chức nhằm mục đích cung cấp những thông tin hữu ích tới các bậc phụ huynh và học sinh, đồng thời cũng giúp cho các trường THPT có định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em. Ngoài ra, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đang tích cực phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong việc thực hiện phát triển nguồn nhân lực cán bộ, giảng viên THPT ở trình độ cao để đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của ngành giáo dục.  

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Nhà trường
nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh THPT

     Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, các em học sinh THPT đã được cán bộ tư vấn của Nhà trường giải đáp những câu hỏi về điều kiện xét tuyển cũng như các môn thi, khối thi vào trường. Nhận được sự tận tình của cán bộ tuyển sinh, các em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ niềm yêu thích đối với các ngành học của trường; có nhiều em đã đăng ký hồ sơ ngay tại bàn tư vấn. Hi vọng rằng, việc đẩy mạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Nhà trường có thể góp phần tìm kiếm, khích lệ những tài năng nghệ thuật.

     Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn học sinh THPT trong kỳ thi sắp tới và tiến gần hơn tới giảng đường đại học - ngưỡng cửa của tương lai. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018

 

Khu vực vẽ chân dung Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thu hút đông đảo học sinh THPT quan tâm

 Phần giao lưu nghệ thuật giữa sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với học sinh THPT
và sinh viên các trường bạn 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm