Tin tức

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

20 Tháng Ba 2018

BBT

Sáng ngày 19/3/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh lễ khai mạc khảo sát chính thức Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tham dự lễ Khai mạc, về phía khách mời có PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị và đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Trường, các cơ quan thông tấn, báo chí đã về dự và đưa tin về lễ Khai mạc.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Cố vấn đoàn Đánh giá ngoài khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Cố vấn đoàn Đánh giá phát biểu tại lễ Khai mạc

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Trường trong việc kiểm định chất lượng giáo dục, là cơ hội để Trường xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh kế hoạch, cải tiến phương pháp quản lý, giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu.

PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng,
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường. Đồng thời PGS.TS. Đào Đăng Phượng cám ơn Trung tâm và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. PGS.TS. cũng cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Sau phiên Khai mạc, các buổi tiếp theo, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và tham quan các cơ sở vật chất của Trường nhằm phục vụ cho công tác đánh giá. Kết thúc đợt khảo sát chính thức này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đơn vị Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW diễn ra từ ngày 19/3/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 23/3/2018.