Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018

20 Tháng Tư 2018

BBT

Ngày 10/4/2018, tại khu vực nhà E Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia.

IMG_0652.JPG

Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia đông đảo của các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn và lòng nhiệt huyết vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hàng năm, Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo vào tháng 4 và tháng 11.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành và đặc biệt, được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Giấy chứng nhận này có giá trị bồi hoàn máu trong trường hợp người hiến cần phải truyền máu.

Ngoài ý nghĩa nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu, ngày hội cũng là dịp để Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như những biện pháp phòng tránh, phát hiện các căn bệnh về máu nhằm giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản để có biện pháp điều trị kịp thời khi gặp phải.

Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Nhà trường trong những năm qua. Đây cũng là một phần nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường. Bên cạnh việc học tập nắm vững kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần được bồi dưỡng, thấm nhuần ý thức vì cộng đồng và trách nhiệm với xã hội.

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018:

IMG_0662.JPG

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng Ngày hội

IMG_0643.JPG

Khu vực đăng ký thông tin hiến máu

IMG_0671.JPG

Khu vực tặng quà lưu niệm cho sinh viên, cán bộ tham gia hoạt động hiến máu