Tin tức

Chung kết Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng, lần thứ V năm 2018

27 Tháng Tư 2018

BBT

Tối ngày 25/4/2018, tại phòng Hòa nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ V năm 2018. Đến dự chương trình có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đông đảo khán giả đến cổ vũ động viên cho 14 thí sinh dự thi.

Thành phần Ban Giám khảo của vòng chung kết cuộc thi

Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng Ban giám khảo gồm 5 thành viên: ThS. NSƯT Trần Mai Tuyết - Trưởng khoa Thanh nhạc (Trưởng ban),  NSƯT Thu Lan (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), NSƯT Đức Long (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), ThS. Đỗ Hương Giang (Phó Trưởng khoa Thanh nhạc), ThS. Đàm Minh Hưng (giảng viên khoa Thanh nhạc) - là những người “cầm cân nảy mực”, trực tiếp chọn ra quán quân ở mỗi dòng nhạc trong vòng chung kết.

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW được tổ chức thường niên hàng năm đã trở thành một sân chơi không thể thiếu cho các bạn sinh viên đam mê ca hát của Nhà trường nói riêng và những bạn trẻ yêu âm nhạc trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung. Cuộc thi chính là nơi chắp cánh cho những tài năng âm nhạc được tỏa sáng, có thể kể đến như: Sông Thao (giải ba Sao mai 2015), Bùi Thùy Trang (top 12 Sao mai điểm hẹn), Hoàng Thị Thu Dung (giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Dân ca 2016),… tất cả những gương mặt này đều trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW từ những mùa đầu tiên. 

Trải qua các vòng sơ loại và bán kết, 14 thí sinh thuộc ba dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã vượt qua 170 thí sinh để bước tiếp vào vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu và dầy dạn kinh nghiệm sân khấu đã cống hiến cho khán giả những phần biểu diễn vô cùng đặc sắc, ấn tượng và mang dấu ấn riêng của vòng chung kết.

 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi và đại diện nhà tài trợ trao giải Nhất cho các thí sinh

Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn được các giải thưởng tương xứng với02 giải Nhất05 giải Nhì05 giải Ba02 giải Khuyến khích và 01 giải Triển vọng.

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ V, năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp. Vượt ra ngoài ý nghĩa của một cuộc thi tài, cuộc thi Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ V năm 2018 còn là môi trường để giới trẻ có chung niềm đam mê được rèn luyện, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhằm kỉ niệm 48 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 12 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2018).

 Danh sách các giải thưởng vòng chung kết Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ IV, năm 2018:

Giải Nhất:

- Dòng dân gian: Lê Thị Thoan (K9B SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng Nhạc nhẹ: Lương Duy Tùng (Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam)

Giải Nhì:

- Dòng nhạc Thính phòng:

+ Trần Danh Toản (K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

+ Nguyễn Hoàng Hải (K3A, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian:

+ Nguyễn Thị Thanh Nga (K9B SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

+ Nguyễn Ngọc Quân (K12B SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng nhạc nhẹ: Nguyễn Đức Thành (K4A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

Giải Ba:

- Dòng thính phòng:

+ Nguyễn Văn Thành (K3A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

+ Lê Văn Trường (K3A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian:

+ Đỗ Thị Hồng (K9B SPAN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng nhạc nhẹ:

+ Nguyễn Văn Tùng (Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) 

+ Đặng Thị Hồng Duyên (K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

Giải Khuyến khích:

- Dòng thính phòng:

+ Chử Minh Đường (Trường Đại học Thủ đô)

+ Hoàng Thị Mai A (K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

Giải Triển vọng:

Vũ Đức Việt (K3 Piano, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

NSƯT Thu Lan và NSƯT Đức Long trao giải Nhì cho các thí sinh

ThS. Đỗ Hương Giang - Phó trưởng khoa Thanh nhạc và ThS. Đàm Minh Hưng - giảng viên khoa Thanh nhạc trao giải Ba cho các thí sinh

 

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh:

Nguyễn Hoàng Hải ( K3A TN)

Lê Thị Thoan (K9B SPAN) 

Nguyễn Đức Thành (K4A ĐHTN)  

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm