Tin tức – Sự kiện

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Hữu Nghị T78

06 Tháng Sáu 2018

BBT

Ngày 01/6/2018, tại Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Hữu Nghị T78 với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, về phía Trường Hữu Nghị T78 có đồng chí Nguyễn Toàn Nghĩa - Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị hai trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Toàn Nghĩa - Hiệu trưởng Trường Hữu nghị T78 đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình hoạt động của Trường. Trường T78 được thành lập ngày 01/01/1958, trải qua 04 lần đổi tên, 09 lần thay đổi địa điểm qua 7 huyện, 6 tỉnh, thành phố khác nhau. Năm 1980 chuyển về thường trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Nhà trường thực hiện đào tạo dự bị tiếng Việt cho người nước ngoài và giảng dạy chương trình trung học phổ thông cho học sinh các dân tộc thiểu số Việt Nam theo mô hình trường dân tộc nội trú. Đồng chí Nguyễn Toàn Nghĩa nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc ký kết thỏa thuận và sự tin tưởng của Trường Hữu Nghị T78 trong việc hợp tác đào tạo với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đồng chí hy vọng rằng từ Lễ ký kết này sẽ mở ra triển vọng hợp tác tốt đẹp, lâu bền giữa hai đơn vị trong lĩnh vực đào tạo giáo dục nghệ thuật.

Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, PGS.TS. Đào Đăng Phượng đã giới thiệu về chiến lược phát triển của trường. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng tới công tác phát triển mở rộng liên kết đào tạo với các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Song song với việc đẩy mạnh phát triển mở rộng quan hệ hợp tác đó, trường cũng đặc biệt chú trọng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo sao cho đảm bảo, phù hợp với yêu cầu của hoạt đông đào tạo giáo dục nghệ thuật và thực tiễn đòi hỏi của xã hội. Từ những nỗ lực và chiến lược phát triển như vậy, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn xứng đáng là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của cả nước, là địa chỉ đào tạo tín cậy đối với các đơn vị bạn.

Sau khi trao đổi, đoàn đại biểu của hai trường đã thảo luận các nội dung hợp tác với mong muốn tạo sự tương hỗ chặt chẽ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất các nội dung thoả thuận. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về chia sẻ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thông tin truyền thông.

Lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Hữu Nghị T78 ký kết và trao Biên bản ghi nhớ

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để  các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.