Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đón nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng

04 Tháng Bảy 2018

Sáng 3/7, Trường Đại học sư phạm (ĐHSP) Nghệ thuật Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Nhà trường.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương mời đoàn đánh giá Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam). Kết quả, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn giai đoạn 5 năm lần thứ nhất (2012-2017), kết quả đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học với 50/61 tiêu chí đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 81,9%.

PGS.TS Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Các tiêu chuẩn đánh giá đặt chuẩn chất lượng bao gồm 7 bước: Tầm nhìn sứ mạng và văn hóa; tổ chức và quản lý;  chương trình giáo dục; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý giảng viên và nhân viên; người học; nghiên cứu khoa học ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; hoạt động hợp tác quốc tế; thư viện trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất khác; tài chính và quản lý tài chính.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng đón quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Tiết mục trình diễn thời trang do khoa thiết kế,và các sinh viên của trường thực hiện

Trong quá trình hoạt động đánh giá, đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng và đã đạt các tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đề ra.
Tại buổi lễ, PGS. TS. Đào Đăng Phượng cho biết: “Đây là kết quả sau quá trình tự đánh giá của nhà trường, là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trên chặng đường phát triển.
Sau đợt khảo sát chính thức của đoàn đánh giá ngoài, nhà trường đã lên kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế. Bên cạnh đó, trường cũng đã tiến hành tập huấn, triển khai Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT để kịp thời xây dựng lộ trình tiếp tục phát triển. Nhà trường sẽ tập trung sâu vào việc cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực, theo sát yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên.
Đoàn chuyên đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn theo quy định, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường
“Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2018, Nhà trường tiếp tục tiếp tục xây dựng kế hoạch lộ trình chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm tiếp theo để đạt được kết quả toàn diện hơn nữa”, PGS.TS Đào Đăng Phượng cho biết thêm.

(Nguồn: NGỌC TÂNhttp://ngaymoionline.com.vn)