Tin tức – Sự kiện

Hội nghị Hợp tác chuyên môn và giao lưu Văn hóa, Thể thao giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội

01 Tháng Tám 2018

BBT

Phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục nâng tầm mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó lâu dài giữa hai Nhà trường trên các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ và giao lưu văn hóa, thể thao nhằm nâng cao chất lượng công tác, chất lượng đào tạo với ý nghĩa gắn bó, hợp tác cùng phát triển trong khối các trường đại học, cao đẳng, hôm nay, 01/8/2018, Trường  ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hợp tác chuyên môn  và giao lưu văn hóa, thể thao giữa hai Nhà trường.

Đến dự Hội nghị, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng các cán bộ giảng viên của Nhà trường.

Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường và lãnh đạo các đơn vị  của Nhà trường.

Hội nghị Hợp tác chuyên môn và giao lưu Văn hóa - Thể thao
giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo hai Nhà trường đã ôn lại lịch sử hình thành, phát  triển và sự gắn bó mật thiết giữa hai Trường qua nhiều giai đoạn; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, hai Trường cần gắn kết và đẩy mạnh hơn nữa trong công tác hợp tác giáo dục, đào tạo và giao lưu văn hóa, thể thao.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu tại Hội nghị

Trong buổi làm việc, hai Nhà trường nêu rõ nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực như:

Về chuyên môn nghiệp vụ: Trao đổi sinh viên thực tập sư phạm, chọn/ cử các giảng viên chuyên ngành phối hợp hướng dẫn tại đơn vị để đoàn thực tập hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên được học tập, nghiên cứu thực tế, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao trình độ phù hợp mã ngành đào tạo của mỗi trường; phối hợp chặt chẽ công tác nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng & an ninh cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thuộc Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Về văn hóa, thể thao: Tổ chức gặp mặt, giao lưu, biểu diễn, thi đấu nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày truyền thống theo yêu cầu của đơn vị bạn; tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí minh của hai trường phối hợp hoạt động, phát huy cao nhất vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của mỗi tổ chức đoàn thể trong nhà trường; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đóng góp vào sự phát triển chung của hai nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP
Nghệ thuật TW và TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường
ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội ký kết văn bản thỏa thuận giữa hai Nhà trường

Nhằm thắt chặt mối quan hệ thân quý, tươi đẹp của buổi Hợp tác chuyên môn và giao lưu Văn hóa - Thể thao, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội đã trao tặng cho nhau nhiều kỷ vật đẹp, đầy ý nghĩa.

Ban Giám hiệu trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội tặng hoa và
quà lưu niệm Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
tặng quà lưu niệm trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội

Cũng trong dịp này, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức giao hữu bóng đá và bóng bàn với sự cổ vũ nhiệt tình của  cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Hai Đội bóng chụp ảnh lưu niệm trước trận giao hữu

Giao hữu bóng bàn
giữa hai Nhà trường

Hội nghị Hợp tác chuyên môn và giao lưu Văn hóa, Thể thao diễn ra trong không khí vui vẻ, đoàn kết và kết thúc tốt đẹp. Chắc chắn rằng, Hội nghị này sẽ củng cố thêm tình đoàn kết cũng như ngày càng phát huy hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa hai Nhà trường trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa và thể thao.