Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Đỗ Thị Lam và Phạm Thị Minh Nguyệt - K7, Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

23 Tháng Tám 2018

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 22/8/2018, tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau Đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn, ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy, khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên khác: PGS.TS. Lê Văn Toàn, PGS.TS. Phạm Trọng Toàn, PGS.TS. Kiều Trung Sơn, TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài: Dạy học ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Nhuận cho học sinh Trung cấp Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa, thể thao và Du Lịch Thanh Hóa

Học viên: Đỗ Thị Lam

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai

Tóm tắt nội dung: Luận văn nghiên cứu tìm hiểu các phương pháp dạy học ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Nhuận để áp dụng cho học sinh hệ trung cấp Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa, thể thao và Du Lịch Thanh Hóa, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Thanh nhạc trong Nhà trường.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên khác: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn, PGS.TS. Kiều Trung Sơn, TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn,  PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài: Dạy học hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

Học viên: Phạm Thị Minh Nguyệt

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Toàn

Tóm tắt nội dung: Luận văn tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp xây dựng nội dung chương trình, giáo trình, giáo án, phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong giảng dạy môn Hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh dùng cho hệ cao đẳng chuyên ngành Âm nhạc và Sư phạm Âm nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, đáp ứng mục tiêu đào tạo của Nhà trường và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Xếp loại: Giỏi

Học viên trình bày luận văn trước Hội đồng khoa học