Tin tức – Sự kiện

Tọa đàm khoa học: Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

04 Tháng Chín 2018

Sáng ngày 31/8/2018, tại phòng họp 4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo với trọng tâm cải tiến chất lượng và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học.

Tới dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm và các cán bộ giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Toàn cảnh buổi Toạ đàm

Phát biểu khai mạc buổi Toạ đàm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sự phối hợp chặt chẽ của các nhà khoa học trong và ngoài trường trong việc đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung và đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc nói riêng. Đồng thời, mong muốn nhận được nhiều ý kiến quý báu của các nhà khoa học, giảng viên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Bình Định trao đổi tại Toạ đàm

Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự Tọa đàm đã đặt nhiều câu hỏi và tích cực trao đổi với nhiều nội dung có liên quan đến hoạt động đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc, như: tên đề tài cần mở rộng hướng nghiên cứu; cấu trúc luận văn nên thay đổi, biến đổi theo nội dung đề tài, có thể 2 hoặc 3, 4 chương; nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, của người học, phù hợp và tiệm cận dần với trình độ của thế giới,…

Ngoài những tham luận trực tiếp tại hội trường, buổi tọa đàm cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp bằng bài viết, email… hết sức thiết thực và có ý nghĩa. Không chỉ là diễn đàn chia sẻ những quan điểm, yêu cầu, mối quan tâm, kinh nghiệm, sáng kiến của các nhà khoa học về đào tạo sau đại học mà buổi tọa đàm còn giúp cho công tác đào tạo sau đại học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc có những thông tin và gợi ý cho định hướng phát triển mới.

Một số hình ảnh của các đại biểu trao đổi tại buổi toạ đàm: