Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Phạm Thị Duyên và Nguyễn Văn Như – K5, Chuyên ngành Quản lý Văn hóa

04 Tháng Chín 2018

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 31/8/2018, tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau Đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 5 - Chuyên ngành Quản lý Văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn, ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy, khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên khác: GS.TS. Bùi Quang Thanh, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài: Bảo vệ và phát huy giá trị làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Học viên: Phạm Thị Duyên

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Trương Quốc Bình

Tóm tắt nội dung: Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá thực trạng phát triển của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, luận văn đề xuất những giải pháp khoa học trong việc định hướng để nghề chế tác mỹ nghệ có thể duy trì và phát triển tại thời điểm hiện tại và tương lai trên cơ sở gìn giữ, kế thừa các giá trị truyền thống, tiếp thu những thành tựu khoa học tiên tiến, hiện đại.

Xếp loại: Giỏi

GS.TS. Bùi Quang Thanh (Phản biện 1) nhận xét, góp ý luận văn của

học viên Phạm Thị Duyên

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên khác: PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi, TS. Đào Hải Triều,  PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo (Phản biện 1, Phản biện 2, Ủy viên và Thư kí).

Đề tài: Quản lý di tích lịch sử - văn hóa đền Mõ, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

Học viên: Nguyễn Văn Như

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Bùi Quang Thanh

Tóm tắt nội dung: Thông qua hệ thống cơ sở lý luận, đặc biệt là về di tích lịch sở văn hóa và quản lý di tích lịch sử văn hóa, tác giả nghiên cứu thực trạng hoạt động quản lý di tích đền Mõ, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Từ đó, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động này trong điều kiện thực tế hiện nay của di tích.

Xếp loại: Giỏi

TS. Dương Thị Thu Hà - Phó trưởng khoa Sau đại học đọc Quyết định thành lập Hội đồng khoa học bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Văn Như